Monday, 08/08/2022 - 11:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phiêng Ban

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI THCS CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022, từ ngày 03/11/2021 đến ngày 15/11/2021, Phòng GDĐT Bắc Yên tổ chức Hội thi GVDG cấp huyện - cấp THCS với 12 môn gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Mỹ thuật, Thể dục, Tin học. Hội thi được tổ chức tại 03 địa điểm: Trường TH&THCS Thị Trấn; Trường THCS Song pe và Trường THCS Phiêng Ban.

Hôm nay, ngày 15/11/2021, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên long trọng tổ chức buổi Tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện.

Đến với buổi tổng kết, có đ/c Thào A Mua - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện.

Bà Nguyễn Thị Lý - Phó chủ tịch hội khuyến học huyện Bắc Yên.

Bà Nguyễn Thị Dung - Huyện Ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT, trưởng ban tổ chức hội thi.

Ông Vũ Xuân Hùng - Phó trưởng phòng GD&ĐT, phó trưởng ban tổ chức hội thi.

Các đ/c trong ban tổ chức, BGK và đông đủ 49 thầy cô tham gia họi thi cũng có mặt đông đủ.

Đ/c Nguyễn Thị Dung - Huyện Ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT, trưởng ban tổ chức hội thi có đôi lời nhận xét hội thi.

Tham dự Hội thi có 49 thầy cô giáo đến từ 15/17 điểm trường THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện. Các thầy cô giáo tham dự Hội thi đã trải qua hai phần thi:

Phần thi thứ nhất trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, giáo dục của cá nhân tại nhà trường nơi giáo viên đang làm việc; Ở phần thi này giáo viên dự thi trình bày trực tiếp tại hội thi. Các thầy cô giáo tham dự đều có sự chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Nhiều biện pháp được chuẩn bị khá công phu. 100% giáo viên dự thi đều ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều biện pháp có cấu trúc chặt chẽ, thể hiện rõ những việc làm cụ thể, có tính mới, tính sáng tạo đồng thời nêu rõ được thực trạng việc giảng dạy, giáo dục tại các lớp học.

Trong phần thi thứ hai Thực hành dạy một tiết dạy theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi. Tiết dạy tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại lớp học. Hầu hết giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo cho các giờ giảng dạy, có sự đầu tư và dày công nghiên cứu, thiết kế bài dạy, vận dụng linh hoạt các phương pháp để đạt hiệu quả tốt nhất. Giáo viên dự thi có rất nhiều cố gắng trong ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng hiệu quả phương tiện thiaát bị dạy học hiện đại như: bảng thông minh và máy chiếu vật thể, nhiều giờ dạy được giám khảo đánh giá cao trong việc khai thác học liệu phong phú, phù hợp. Nhiều thầy cô có tác phong sư phạm mẫu mực, thân thiện, làm chủ mọi tình huống sư phạm thể hiện rõ qua việc tương tác tốt giữa thầy với trò, trò với trò. Đa số các giờ dạy đã sử dụng các phương pháp dạy học tích cực theo định hướng phát triển năng lực, phẩm chất một các linh hoạt, hiệu quả nhờ đó các hoạt động trong giờ học diến ra một cách nhẹ nhàng, gây hứng thú cho học sinh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để các thầy cô giáo thể hiện tài năng, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, những ứng dụng về CNTT, đổi mới phương pháp dạy học trong việc giảng dạy, bồi dưỡng học sinh. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm tôn vinh đội ngũ những người thầy với lòng yêu nghề, say mê, sáng tạo, đang miệt mài giảng dạy trong các nhà trường.

Rất vinh dự có đ/c Thào A Mua - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo, động viên toàn thể hội thi. 

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với những tiết dạy hay, sinh động, hấp dẫn học sinh. Kết quả: 40/49 giáo viên được đề nghị đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Trong số đó có 06 giáo viên đạt xuất sắc.

 

 

Một só ảnh liên quan.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 3
Tháng 08 : 34
Năm 2022 : 1.404