Wednesday, 18/05/2022 - 13:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS MƯỜNG KHOA

Trường Trung học cơ sở Mường Khoa tăng cường công tác giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Ngày 12/4/2021, Trường THCS Mường Khoa đã phối hợp với Đội CSGT-TTCĐ - Công an huyện tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT cho gần 250 cán bộ, giáo viên và học sinh. Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lường Văn Bính - Đội trưởng Đội CSGT-TTCĐ - Công an huyện đã điểm lại tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện trong những năm gần đây. Qua đó cho thấy tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện có nhiều diễn biến phức tạp, tình trạng các em học sinh vi phạm quy định về sử dụng phương tiện, điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi quy định vẫn còn xảy ra, gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Tại buổi tuyên truyền, đồng chí cũng đã thông tin thêm một số các mức xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ đối với các lỗi các em học sinh dễ mắc phải khi tham gia giao thông.

Đồng chí Lường Văn Bính Đội trưởng Đội CSGT-TTCĐ - Công an huyện thông tin tại buổi tuyên tuyền.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, đồng chí Bùi Văn Dương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cũng đã nhấn mạnh, ngay từ đầu năm học, trường đã chủ động phối hợp với chính quyền UBND xã, phụ huynh học sinh tuyên truyền vận động các em học sinh chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. Vận động phụ huynh không giao xe cho con em tham gia giao thông khi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện theo quy định.

Đồng chí Bùi Văn Dương - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền giúp cho giáo viên, học sinh nhà trường nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông trong trường học. Qua đó mỗi em học sinh sẽ trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông.

 

Hình ảnh các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền ATGT.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 38
Năm 2022 : 285