TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Monday, 04/07/2022 - 01:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên tổ chức Hội thi GVCN lớp Giỏi năm học 2020 - 2021

Nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến. Tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo cũng như giúp cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng  tạo,  học  hỏi,  trao  đổi,  truyền  đạt,  phổ  biến  kinh  nghiệm  trong  công  tác  chủ nhiệm lớp. Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên đã tổ chức Hội thi GVCN lớp Giỏi năm học 2020 - 2021

Dựa trên sự tự nguyện, không ép buộc, không tạo áp lực cho giáo viên cũng như xét các điều kiện đảm bảo đáp ứng yêu cầu của Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông Nhà trường có 11 giáo viên đăng ký dự thi GVCN lớp Giỏi. Trong đó có 07 GVCN cấp THCS và 04 GVCN cấp Tiểu học.

Thời gian tổ chức Hội thi, cấp THCS từ 28/9/2020 đến 10/10/2020. Cấp Tiểu học từ 08/10/2020 đến 15/10/2020.

Các GVCN tham dự Hội thi đều phải trải qua 02 phần thi:

Phần thi thứ nhất: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm của cá nhân tại trường, nơi giáo viên  đang làm việc. 

Phần thi thứ hai: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp cuối tuần hoặc sinh hoạt lớp theo chuyên đề (thảo luận chuyên đề/ chủ điểm)) theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi

Với kinh nghiệm của bản thân và sự học hỏi đồng nghiệp cũng như tư duy đổi mới sáng tạo các GVCN đã xây dựng nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng của lớp chủ nhiệm. Bên cạnh đó các tiết sinh hoạt lớp, HĐGDNGLL được các đồng chí xây dựng sáng tạo với nhiều nội dung hay, phong phú, thu hút đông đảo HS tham gia. Đặc biệt có nhiều tiết giáo viên đã hướng dẫn cho HS chủ động, tích cực, tự giác trong tổ chức và tham gia hoạt động. Nhiều tiết sinh hoạt lớp, HĐGDNGLL các em HS đã sôi nổi thảo luận đưa ra quan điểm, suy nghĩ, chính kiến của bản thân và biết phản biện lại quan điểm, suy nghĩ của các bạn. 

Qua đây để thấy được giờ sinh hoạt không còn cảm giác nặng nề, các em HS không bị trách phạt nữa mà trái lại các em hào hứng, sôi nổi tích cực tham gia các hoạt động mà GV tổ chức

Một số hình ảnh:

 

 


 

Kết quả như sau:

Cấp THCS có 05/07 GV đạt danh hiệu GVCN Giỏi cấp trường

Cấp Tiểu học có 03/04 GV đạt danh hiệu GVCN Giỏi cấp trường

Nhà trường đã cử 04 GVCN cấp THCS và 02 GVCN cấp Tiểu học tham gia Hội thi GVCN Giỏi cấp huyện năm học 2020 - 2021 sẽ được tổ chức vào tháng 11/2020.

Qua Hội thi các GVCN dã có được nhiều kinh nghiệm quý báu để tổ chức các hoạt động của lớp chủ nhiệm hay và hấp dẫn HS hơn, giúp các em yêu thích giờ sinh hoạt và xóa bỏ suy nghĩ giờ sinh hoạt là chỉ để phê bình và khiển trách. 

Chúc các thí sinh sẽ bình tĩnh, tự tin, chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện đặc biệt là củng cố vững chắc tinh thần để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Kim Thương
Nguồn:Viết Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 07 : 23
Năm 2022 : 3.336
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều