TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Friday, 01/07/2022 - 11:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên tổ chức chương trình Giáo dục Kỹ năng sống với chủ đề "Gửi thông điệp - Trao yêu thương"

"Sự Thành công của mỗi người chỉ có 15% là dựa vào kỹ thuật chuyên ngành, còn 85% là dựa vào những quan hệ giao tiếp và tài năng xử thế của người đó"  - Kinixti - Học giả Mỹ đã từng nói như vậy. Việc thể hiện quan hệ giao tiếp, tài năng ứng xử đó chính là kỹ năng sống của mỗi người. Và nhằm giúp các em học sinh nâng cao được các kiến thức về kỹ năng sống Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên đã kết hợp với Trường Đại học Tây Bắc, Sở GD&ĐT Sơn La, Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên; huyện Đoàn Bắc Yên tổ chức chương trình Ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống với chủ đề "Gửi thông điệp - Trao yêu thương"

Từ những trò chơi rất đơn giản được tổ chức trong buổi Ngoại khóa các em học sinh đã được giáo dục thêm nhiều những kỹ năng sống cơ bản như: lắng nghe, biết cảm ơn, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, quản lý thời gian, bảo vệ sức khỏe bản thân... 

Và đặc biết đến phần giáo dục về tình yêu thương, tình cảm gia đình không khí như trùng xuống, lắng đọng. Qua những câu chuyện cuộc sống các bạn học sinh cũng đã thấu hiểu được tình cảm của những người thân yêu dành cho mình. Đó là sự tần tảo chịu thương, chịu khó của mẹ, sự hy sinh ầm thầm của cha. Và qua những câu chuyện các bạn cũng chợt nhận ra mình đã vô tâm với những người thân quanh mình như thế nào để từ đó tự điều chỉnh hành vi, ứng xử của mình. 

Những câu chuyện xúc động của các giáo viên của Trung tâm Anh ngữ Epro đã lấy đi nước mắt của rất nhiều bạn nhỏ, nhưng qua đó để thấy được các bạn đã nhận ra hình ảnh của gia đình mình, của bản thân mình thấp thoáng trong những câu chuyện tưởng chừng như không liên quan đến mình ấy. Những giọt nước mắt lăn dài trên má, những cái gục đầu để cố tình giấu đi đôi mắt đã đỏ hoe, ướt nhòe, trong sâu thẳm trái tim bé nhỏ của các bạn đang thổn thức lên những tiếng lòng xin lỗi cha mẹ, những người thân yêu vì cái tôi ích kỷ nhỏ nhen của mình.

Qua đây để các bạn học sinh thấy được, tình yêu thương luôn tồn tại quanh ta nếu chúng ta dám thể hiện. Từ những điều nhỏ nhất mà dường như càng lớn lên chúng ta lại càng ngại ngùng không dám thể hiện như: ôm cha mẹ hàng ngày, hỏi thăm, quan tâm, động viên các thành viên trong gia đình. Những điều đơn giản ấy thôi nhưng trong thời đại 4.0 chúng ta dường như đã lãng quên. Chúng ta sẵn sàng bỏ hàng giờ đồng hồ để chỉ lướt Facebook, Zalo... buôn chuyện với những người bạn ở tận đâu ấy mà không thể dành ra một chút thời gian chuyện trò, hỏi thăm, động viên người thân yêu của mình

Cuối hoạt động các bạn học sinh đã viết thư cho cha mẹ để thể hiện tình yêu của mình gửi đến các bậc sinh thành

Trao yêu thương, chỉ đơn giản thôi: hãy quan tâm cha mẹ mỗi ngày, hãy thường xuyên chuyện trò tâm sự với cha mẹ  và những người thân trong gia đình để mọi người hiểu nhau hơn. Hay những lúc buồn chỉ cần một tin nhắn, một cuộc điện thoại thăm hỏi bạn bè, thậm chí chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt ấm áp cũng đủ để ấm lòng. 

"Gửi thông điệp - Trao yêu thương" chủ đề của buổi Ngoại khóa thật ý nghĩa. Xin được trân trọng cảm ơn giảng viên Nguyễn Đức Ân - Trường Đại học Tây Bắc; các giáo viên: Nguyễn Văn Phường, Vũ Thùy Linh của Trung tâm Anh ngữ Epro đã mang tới trải nghiệm đầy ý nghĩa và sâu sắc đến với thầy cô và các bạn học sinh Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên. Hy vọng rằng thời gian tới những hoạt động như này sẽ được tổ chức thường xuyên hơn để góp phần giáo dục kỹ năng sống cho các bạn học sinh, giúp các bạn học sinh nhận ra được những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và tích cực học tập hơn để có thể dùng tài và trí của mình trao yêu thương đến mọi người

Tác giả: Thuong Kim
Nguồn:Viết Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 3
Năm 2022 : 3.316
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều