TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Wednesday, 10/08/2022 - 20:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Trường TH-THCS Thị trấn Bắc Yên đổi mới giờ chào cờ đầu tuần.

Chào cờ đầu tuần là tiết học lớn, tiết học đặc biệt, là nội dung bắt buộc trong các hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Giờ Chào cờ là thời điểm mở đầu cho một tuần học mới, một chủ điểm mới; có tính chất định hướng tổ chức các hoạt động trong một tuần học mới.

       Giờ Chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống, giá trị sống; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới.

      Trong thời gian vừa qua, việc đổi mới tổ chức giờ Chào cờ đầu tuần đã được Liên đội trường TH-THCS Thị trấn quan tâm triển khai thực hiện, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực. Sau nghi lễ chào cờ trang nghiêm, tùy thuộc chủ đề chủ điểm của các tháng, Liên đội nhà trường thực hiện chủ điểm tuần lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, đóng hoạt cảnh giới thiệu các anh hùng dân tộc hay giới thiệu sách hay, sách mới cho các em học sinh, quay sổ số học tập.

    Thay vì những lời giáo huấn cứng nhắc, báo cáo nhận xét, thì những câu hỏi kiến thức mọi lĩnh vực, nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa, nhẹ nhàng được truyền tải đến các em. Giờ đây, học sinh không chỉ thụ động ngồi nghe mà trực tiếp tham gia, đóng góp hay bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, thể hiện hiểu biết của mình. Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng giờ chào cờ đã được nâng lên. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Đây cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích đồng thời giáo dục học sinh về cách nhìn nhận, nhận diện những điều hay, điều đẹp và cả cái xấu, tốt trong cuộc sống.

Một số hình ảnh minh họa cho giờ chào cờ nhà trường đã tổ chức:

 

 

 

 

 

Tác giả: Thương Kim + Đinh Hằng
Nguồn:Viết Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 6
Tháng 08 : 57
Năm 2022 : 3.602
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều