TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Friday, 21/01/2022 - 02:36|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Đại hội Liên đội năm học 2018 - 2019

Ngày 18/10/2018 Liên đội Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên đã tổ chức Đại hội Liên Đội nhiệm kỳ 2018 - 2019

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có: đồng chí Kim Thị Thanh Thương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Phùng Thị Xuân Trung - Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Tạ Ngọc Văn - Bí thư Chi đoàn trường cùng các đồng chí trong BGH; các anh chị phụ trách Chi đội và Sao nhi đồng của toàn Liên đội. Đặc biệt là sự có mặt của 120 đại biểu xuất sắc nhất 25 Chi đội trong toàn Liên đội.

Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch và Thư ký gồm có 09 thành viên. Chị Nguyễn Thị Liên - TPT Đội - Chủ tịch đoàn khai mạc Đại hội

Đại hội đã được nghe bạn Nguyễn Minh Châu - thay mặt Đoàn chủ tịch lên báo cáo hoạt động Đội năm học 2017 - 2018; bạn Nguyễn Hoàng Nam - Ủy viên Đoàn chủ tịch lên thông qua phương hướng nhiệm vụ công tác Đội năm học 2018 - 2019.

Các bạn đội viên trong Liên đội đã đóng góp ý kiến tập trung vào các phong trào "Tự hào truyền thống, tiếp bước cha anh"; "Chương trình vui khỏe, an toàn, làm ngàn điều hay"; Chương trình "Xây dựng Đội vững mạnh, cùng tiến bước lên Đoàn"; của Đội trong năm học 2018 - 2019 cụ thể như: 

- Đội viên cần chăm chỉ, siêng năng, rèn luyện hôm nay để phấn đấu cho tương lai

- Tổ chức phát thanh, tuyên truyền về các phong trào của Đội

- Đội viên cần thực hiện nghiêm luật An toàn giao thông 

- Đội cần tổ chức thi chuyên hiệu

- Tổ chức bồi dưỡng đội ngũ phụ trách sao nhi đồng

- Tăng cường luyện tập nghi thức đội trong các giờ sinh hoạt Đội

- Tăng cường đổi mới công tác chỉ huy Chi đội

- Đội ngũ chỉ huy đội cần chủ động, sáng tạo hơn trong mọi hoạt động Đội

Tới dự và chỉ đạo đại hội Cô Kim Thị Thanh Thương  - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo Liên đội cần tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như:

1. BCH Liên đội cần nhanh chóng ổn định tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể khoa học phát huy được khả năng của mỗi thành viên, xây dựng nề nếp làm việc chủ động sáng tạo

2. Xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể về chương trình hoạt động cho từng học kỳ và cả năm học; tổ chức sinh hoạt Đội theo chủ đề chủ điểm từng tháng; chú trọng công tác kiểm tra đánh giá, nêu gương các điển hình tiêu biểu dưới nhiều hình thức khác nhau

3. Đưa ra tiêu chuẩn thi đua xếp loại các chi đội, đội viên từng học kỳ và cả năm học một cách cụ thể; Kiện toàn và bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội cờ đỏ của các Chi đội

4. Lập Kế hoạch và tổ chức các Hội thi cho đội viên nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn; Tổ chức tham gia đầy đủ các phong trào, Hội thi do cấp trên tổ chức.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Liên đội nhiệm kỳ 2018 - 2019 gồm có 06 thành viên:

1. Bạn Nguyễn Minh Châu - Chi đội 5A1

2. Bạn Sùng Thị Hạnh - Chi đội 8C

3. Bạn Trịnh Trọng Nghĩa - Chi đội 7A

4. Bạn Phạm Thị Khánh Ngọc - Chi đội 6A

5. Bạn Nguyễn Thị Hà Dương- Chi đội 6A

6. Bạn Phạm Đức Thiện - Chi đội 5A1

BCH Liên đội nhiệm kỳ 2018 - 2019 ra mắt Đại hội

100% đại biểu tham dự Đại hội đã biểu quyết chỉ tiêu Nghị quyết năm học 2018 -2019 của Liên đội

Đay là hoạt động thường niên của Liên đội không chỉ giúp đội viên rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần đoàn kết mà thông qua đó còn tăng cường kỹ năng sống cho các bạn đội viên, giúp các bạn có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ học tập và rèn luyện tại nhà trường qua đó còn tạo tinh thần thi đua sôi nổi giữa các Chi đội trong toàn Liên đội và định hướng phấn đấu vào Đoàn cho các bạn đội viên ưu tú. 

Qua đây Liên đội cũng rất mong nhận được sự ủng hộ tích cực từ phía các cấp lãnh đạo, các anh chị phụ trách các Chi đội, đặc biệt là từ các quý phụ huynh để tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn đội viên tham gia hoạt động Đội giúp các bạn giảm bớt căng thẳng mệt mỏi sau các giờ học và qua đó thúc đẩy hoạt động của tổ chức Đội ngày càng phát triển trong nhà trường.

 Một số hình ảnh tại Đại hội

Tác giả: Thuong Kim
Nguồn: Viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 531
Năm 2022 : 531
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều