TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Monday, 04/07/2022 - 09:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên tổ chức Tổng kết Chương trình Giao lưu học sinh Năng khiếu Toán - Tiếng Việt cấp Tiểu học năm học 2020 - 2021

Ngày 25/4/2021 Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên đã tổ chức Tổng kết Chương trình Giao lưu học sinh Năng khiếu Toán - Tiếng Việt cấp Tiểu học năm học 2020 - 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Lý - PCT HKH huyện; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó Trưởng PGD&ĐT - Phó Trưởng BTC chương trình cùng các đồng chí đại diện BGH và GV của 16 đơn vị trường Tiểu học, TH&THCS trên địa bàn huyện và 127 HS tham dự thi

Thay mặt BTC, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó Trưởng PGD&ĐT - Phó Trưởng BTC chương trình đã Báo cáo kết quả Chương trình giao lưu: 16/16 đơn vị trường có cấp Tiểu học cử học sinh tham gia đầy đủ. Trong đó có 7/16 trường có số học sinh tham gia tối đa, gồm: Trường TH&THCS Thị trấn, Tiểu học Phiêng Ban, Tiểu học Song Pe, Tiểu học Mường Khoa, Tiểu học Pắc Ngà, Tiểu học Chim Vàn. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số trường có số học sinh tham gia ít, chủ yếu là các trường thuộc vùng cao. 127 thí sinh đã tham gia dự thi đầy đủ, trong đó có 64 thí sinh dự thi Toán, 63 thí sinh dự thi Tiếng Việt.

Về kết quả cụ thể có 09 giải Tập thể và 28 giải cá nhân. Trong đó môn Toán chỉ có 07/64 học sinh đạt giải chiếm 10,9%: không có giải Nhất, 02 giải Nhì; 02 giải Ba; 03 giải KK. Môn Tiếng Việt tỷ lệ học sinh đạt giải cao hơn môn Toán, có 18/63 học sinh đạt giải chiếm 28,6%, cụ thể: không có giải Nhất, 03 giải Nhì; 05 giải Ba; 10 giải KK. Kết quả trên đã cơ bản phản ánh thực chất chất lượng của học sinh lớp 5 trên địa bàn huyện. Đề kiểm tra môn Toán mặc dù nằm trong chương trình tuy nhiên vẫn còn nặng so với mặt bằng chung của học sinh toàn huyện dẫn đến kết quả môn Toán còn thấp. Đề môn Tiếng Việt phù hợp với HS, phần trắc nghiệm HS làm tốt hơn phần viết văn. 

Một số hạn chế: Còn nhiều trường chưa có HS đạt giải trong chương trình giao lưu lần này, 11/16 trường có HS đạt giải chiếm 68,75%, các trường vùng cao chưa có HS đạt giải; thời gian làm bài cho HS còn ngắn; chênh lệch về trình độ giữa HS vùng thuận lợi và HS vùng khó khăn còn cao.

Từ đó rút ra một số bài học kinh nghiệm: các đơn vị trường cần chú trọng đồng đều các nhiệm vụ giáo dục; các cấp quản lý cần quan tâm tới chất lượng giáo dục nhiều hơn bao gồm cả chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn. Trong thời gian tới PGD&ĐT huyện sẽ tổ chức nhiều hơn các chương trình giao lưu cấp huyện để thúc đẩy phong trào thi đua trong cấp Tiểu học được tốt hơn.

Đồng chí Nguyễn Hữu Sơn - Thư ký của chương trình đã thay mặt BTC công bố Quyết định công nhận Tập thể cá nhân đạt giải Chương trình giao lưu Toán - Tiếng Việt năm học 2020 - 2021 và Quyết định khen thưởng của Hội khuyến học huyện dành cho các Tập thể và cá nhân đạt giải.

Đối với giải cá nhân, bao gồm 28 giải, cụ thể như sau:

Giải Nhì gồm:

1. Em Đặng Duy Thái - Trường TH&THCS Phiêng Côn - môn Toán

2. Em Nguyễn Văn Sơn Hải - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Toán

3. Em Mùa Sỹ Duy - Tiểu học Phiêng Ban - Tiếng Việt

4. Em Nguyễn Thị Ngọc Diệp - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Tiếng Việt

5. Em Trương Thị Huyền Anh - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Tiếng Việt

Giải Ba gồm:

1. Em Đỗ Hoàng Anh - - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Toán

2. Em Nguyễn Duy Anh - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Toán

3. Em Vì Thị Bích Nhẫn - Trường Tiểu học Pắc Ngà - môn Tiếng Việt

4. Em Mùi Bích Ngọc - Tiểu học Song Pe - môn Tiếng Việt

5. Em Sa Thị Kim Tuyến - Tiểu học Phiêng Ban - môn Tiếng Việt

6. Em Đinh Thị Ngọc Mai - Tiểu học Chiềng Sại - môn Tiếng Việt

7. Em Hà Dương Bình - Tiểu học Mường Khoa - môn Tiếng Việt

Giải KK gồm:

1. Em Sa Bảo Trọng - Tiểu học Phiêng Ban - môn Toán

2. Em Đỗ Đức Vinh - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Toán

3. Em Lường Quốc Đạt - Tiểu học Pắc Ngà - môn Toán

4. Em Vì Thị Đào - Tiểu học Pắc Ngà - môn Tiếng Việt

5. Em Đinh Hoàng Chi Lê - Tiểu học Song Pe - môn Tiếng Việt

6. Em Mùi Tâm Liên - Tiểu học Chim Vàn - môn Tiếng Việt

7. Em Hoàng Thị Phương Thảo - Tiểu học Chim Vàn - môn Tiếng Việt

8. Em Đặng Phương Linh - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Tiếng Việt

9. Em Lò Thị Thúy Kiều - Tiểu học Phiêng Ban - môn Tiếng Việt

10. Em Thào A Phếnh - Trường PTDTBT Tiểu học Hua Nhàn - môn Tiếng Việt

11. Em Lò Thị Tươi - Tiểu học Pắc Ngà - môn Tiếng Việt

12. Em Nguyễn Thùy Trâm - Trường TH&THCS Thị trấn - môn Tiếng Việt

13. Em Sa Thị Kim - Tiểu học Phiêng Ban - môn Tiếng Việt

Đối với giải Tập thể, gồm 09 giải, cụ thể như sau:

Nhất: Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Nhì: Trường Tiểu học Phiêng Ban và Trường Tiểu học Pắc Ngà

Ba: Trường Tiểu học Mường Khoa; Trường Tiểu học Song Pe, Trường Tiểu học Chiềng Sại

Khuyến khích: Trường Tiểu học Chim Vàn, Trường TH&THCS Phiêng Côn, Trường PTDTBT Tiểu học Hua Nhàn

Chương trình giao lưu học sinh Năng khiếu Toán - Tiếng Việt cấp Tiểu học năm học 2020 - 2021 đã khép lại và chắc chắn dư âm và những ấn tượng tốt đẹp sẽ còn đọng lại trong các thành viên BTC, BGK và đặc biệt là các thí sinh dự thi. Các em đã có một trải nghiệm vô cùng thí vị, mặc dù có thể có nhiều em còn chưa đạt giải như mong muốn những chắc chắc các em đã học được nhiều bài học quý giá để từ đó nỗ lực cố gắng hơn ở những cấp học, những hành trình chinh phục ở các cấp cao hơn. Hy vọng rằng Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên trong những năm học tới sẽ tổ chức nhiều chương trình giao lưu hơn để tạo cơ hội cho các em học sinh ở các trường vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn được trải nghiệm được giao lưu và để được thể hiện khả năng năng lực của mình từ đó tạo đà cho giáo dục chất lượng mũi nhọn của huyện nhà được quan tâm thúc đẩy và ngày càng gặt hái được nhiều thành quả cao hơn.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Thuong Kim
Nguồn:Viết Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 12
Tháng 07 : 23
Năm 2022 : 3.336
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều