TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Tuesday, 05/07/2022 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên tổ chức Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy Giỏi THCS cấp huyện năm học 2021 - 2022

Ngày 02/11/2021 tại Phòng GD&ĐT huyện Bắc Yên đã diễn ra buổi Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy Giỏi THCS cấp huyện năm học 2021 - 2022. Tới dự, chỉ đạo và động viên các thí sinh dự thi có đồng chí Thào A Mua - UV BTV huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Phòng GD&ĐT huyện có đồng chí Nguyễn Thị Dung - huyện ủy viên - Trưởng PGD&ĐT - Trường BTC Hội thi; đồng chí Vũ Xuân Hùng - Phó trưởng PGD&ĐT - Phó Trưởng BTC Hội thi; Đồng chí Nguyễn Thị Hợi - CT Hội Cựu giáo chức huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Lý - PCT Hội khuyến học huyện; đại diện BGH các đơn vị Trường; các thành viên BTC, BGK và 49 thí sinh của 15/17 đơn vị trường TH&THCS, THCS trên địa bàn huyện.

Đại diện BTC Hội thi đồng chí Nguyễn Thị Dung huyện ủy viên - Trưởng PGD&ĐT - Trường BTC Hội thi đã phát biểu tuyên bố khai mạc và thông qua các Quyết định liên quan. Đồng chí đã khẳng định các thí sinh tham dự Hội thi đều là những GV xuất sắc, đều đã đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp trường và được đánh giá chuẩn nghề nghiệp từ mức Khá trở lên trong đó các tiêu chí thuộc tiêu chuẩn 2 theo Thông tư 20/2018/TT-BGDĐT đều đạt Tốt.

Đồng chí cũng yêu cầu BTC phải chuẩn bị tốt mọi điều kiện để Hội thi được diễn ra thuận lợi; BGK phải công tâm, khách quan để lựa chọn những GV xứng đáng được tôn vinh. Đối với các thí sinh dự thi phải nghiên cứu kĩ thể lệ, chuẩn bị tốt tâm lý, kiến thức, kế hoạch dạy học và phương pháp lên lớp phù hợp để đạt hiệu quả cao. Đồng chí cũng đã thông qua các quyết định có liên quan như: Quyết định thành lập BTC - BGK Hội thi

Đại diện lãnh đạo huyện, đồng chí Thào A Mua - UV BTV huyện ủy - PCT UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo, động viên, khích lệ các thí sinh dự thi. Đồng chí khẳng định đây là cơ hội để các thí sinh được học tập, trau dồi, được thể hiện năng lực của bản thân và 02 năm cơ hội mới đến 01 lần nên các thí sinh cần phải chuẩn bị hết sức chu đáo không chỉ về kiến thức kĩ năng mà còn cả về sức khỏe và tâm lý vững vàng để có thể sẵn sàng tham gia các phần thi và đạt kết quả cao đem lại thành công cho Hội thi


Cơ cấu thí sinh của các bộ môn dự thi lần này không đồng đều, có môn nhiều thí sinh dự thi như: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh, Hóa học. Bên cạnh đó có một số môn ít thí sinh dự thi như: GDCD, Tin học và thậm chí có môn còn không có thí sinh đăng ký dự thi như môn Công nghệ.

Hội thi lần này được tổ chức thi giảng dạy tại 03 đơn vị trường là: Trường TH&THCS thị trấn, THCS Phiêng Ban và THCS Song Pe. Địa điểm thi biện pháp sẽ được tổ chức tại Phòng GD&ĐT huyện. Thí sinh dự thi sẽ phải trải qua 02 phần thi là Phần thi trình bày Biện pháp và thi thực dạy 01 tiết. Mỗi nội dung dự thi của thí sinh sẽ có 03 giám khảo tham gia đánh giá. Và thí sinh được chấm Biện pháp ở mức đạt và 2/3 giám khảo đánh giá giờ dạy Giỏi và GK còn lại đánh giá ở mức Khá là thí sinh đạt danh hiệu GV dạy Giỏi THCS cấp huyện năm học 2021-2022.

Trường TH&THCS thị trấn Bắc Yên tham gia Hội thi lần này với 09 thí sinh ở các bộ môn: Toán - 03 thí sinh; Ngữ văn - 02 thí sinh; Sinh học - 02 thí sinh; Thể dục - 01 thí sinh; Địa lý - 01 thí sinh.

49 thí sinh dự thi lần này đều là những GV có bề dày kinh nghiệm và có nhiều thành tích trong giảng dạy. Tuy nhiên trước mỗi Hội thi chúng ta không thể nói trước được điều gì nên xin chúc các thí sinh dự thi có nhiều sức khỏe, tâm lý vững vàng, nắm chắc kiến thức, phương pháp để hoàn thành tốt các phần thi và đều đạt danh hiệu GV dạy Giỏi THCS cấp huyện năm học 2021 - 2022.

Hình ảnh các thí sinh nhận quà lưu niệm của BTC Hội thi:

 

Tác giả: Thuong Kim
Nguồn:Viết Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 26
Năm 2022 : 3.339
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều