TRƯỜNG TH&THCS THỊ TRẤN BẮC YÊN

Sunday, 29/05/2022 - 19:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên

Ngoại khóa "Bạo lực học đường"

Ngày 04/01/2019 Tổ Khoa học Tự nhiên trường TH&THCS Thị trấn Bắc Yên đã tổ chức Ngoại khóa với chủ đề "Bạo lực học đường"

Tham dự buổi Ngoại khóa có đồng chí Kim Thị Thanh Thương- Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Phó Hiệu trưởng - Phó CTCĐ trường

Ban tổ chức đã xây dựng kịch bản buổi Ngoại khóa gồm 03 phần thi: Tiểu phẩm, Giao lưu với khán giả và phần thi Vẽ tranh

Ở phần thi thứ nhất, đội "Ánh dương" tham dự với tiểu phẩm "Em xin lỗi": Tiểu phẩm xoay quanh câu chuyện các bạn học sinh ham mê điện tử, gây gổ đánh nhau, một số học sinh nhìn thấy nhưng thờ ơ không can ngăn mà chỉ lo quay phim chụp ảnh để đưa lên mạng xã hội.

Đội "Ánh Sao" với tiểu phẩm "Quá mù ra mưa" xoay quanh vấn đề học sinh gây gổ đánh nhau, bắt nạt bạn trong trường học nhưng bạn bị bắt nạt lại không báo thầy cô mà lại đi nhờ người ngoài vào đánh hộ mình gây mất an ninh trật tự trong nhà trường 

Qua các tiểu phẩm các bạn học sinh đã nhận thức rõ hơn về bạo lực học đường. Đó là những hành vi gây tổn thương đến thể chất và tinh thần của người học, gây mất trật tự an toàn an ninh trong nhà trường và cần phải được ngăn chặn và đẩy lùi

Phần giao lưu với khán giả đã nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo các bạn khán giả. Ở phần này Ban tổ chức đã sử dụng một phóng sự về bạo lực học đường để chiếu cho các bạn học sinh xem. Sau đó đưa ra các câu hỏi xoay quanh vấn đề bạo lực học đường và trao phần thưởng cho những bạn có câu trả lời đúng. Không khí trong hội trường náo động hẳn lên vì những cánh tay giơ lên mong muốn được trả lời câu hỏi thể hiện sự hiểu biết của các bạn học sinh. Không chỉ có các anh chị lớp lớn mà ngày cả các em học sinh lớp 6 cũng mạnh bạo giơ tay trả lời câu hỏi góp thêm vào thành công của buổi ngoại khóa.

Qua phần thi giành cho khán giả các bạn học sinh đã hiểu rõ thêm về: Bạo lực học đường là gì? Tác hại của bạo lực học đường? Tại sao phải ngăn chặn bạo lực học đường? Nguyên nhân gây nên bạo lực học đường?

Phần thi Vẽ tranh yêu cầu các đội thi vẽ tranh về chủ đề bạo lực học đường trong vòng 15 phút và thuyết trình sản phẩm của đội thi.

Các đội tham gia đều đã hoàn thiện sản phẩm đúng thời gian quy định của Ban tổ chức. Những bức tranh với bố cục rõ ràng cân đối, mầu sắc hài hòa và đặc biệt là phần thuyết trình ý tưởng của bức tranh rất thu hút Ban giám khảo và các khán giả.

Buổi ngoại khóa đã tạo cơ hội cho các em học sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng của mình và đặc biệt là hiểu rõ hơn về bạo lực học đường để từ đó điều chỉnh hành vi, cách ứng xử góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh. Hy vọng rằng những hoạt động chuyên môn như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên, đều đặn hơn để các em học sinh có cơ hội được tham gia nhiều hơn và góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. 

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

 

Tác giả: Thuong Kim
Nguồn:Viết Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 33
Tháng 05 : 453
Năm 2022 : 3.103
Tin tức - Sự kiện
Tin đọc nhiều