A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Ban thị trấn tổ chức “ Ngày hội sách của bé” năm 2022

Thực hiện công văn số 137/PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT huyện ngày 04/3/2022 về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2022. Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Ban thị trấn đã tuyên  truyền  nâng  cao  nhận  thức của giáo viên, nhân viên về tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng; tuyên truyền, khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội và xây dựng Kế hoạch tổ chức “ Ngày hội sách của bé”.

Để chuẩn bị tốt cho ngày hội “đọc” sách cũng như các hoạt động giúp trẻ làm quen với sách hàng ngày tại các nhóm lớp, các cô giáo, thầy giáo đã cùng trẻ trang trí không gian trong và ngoài lớp học đẹp, lôi cuốn. Các khu vực hoạt động được bố trí phù hợp. Giáo viên các nhóm lớp đã phối hợp tuyên truyền cha mẹ trẻ ủng hộ sách truyện vào “góc thư viện thân thiện” của lớp. Ngày 21/4/2022 trường Mầm non Hoa Ban thị trấn đã tổ chức “Ngày hội sách của bé” trong toàn trường, với nhiều hoạt động thiết thực phong phú như: Giới thiệu góc "Thư viện thân thiện của bé" có các cuốn truyện tranh sẽ giúp trẻ mầm non: Học hỏi được về thế giới và cảm nhận được những bức tranh đơn giản có những sự vật sự việc, màu sắc, hình dạng … các bé sẽ được cùng trò chuyện về nội dung trong của các câu chuyện trong truyện tranh, giúp các bé ngày càng tự tin hơn. Qua các hoạt động tổ chức cho trẻ xem truyện tranh, trường Mầm non Hoa Ban thị trấn mong muốn các bé được phát triển một số kỹ năng như: Kỹ năng quan sát, chú ý ghi nhớ có mục đích, có chủ định. Hiểu truyện qua tranh vẽ, nghe cô kể chuyện, ông bà, bố mẹ kể chuyện và kể lại chuyện cho ông bà bố mẹ, thầy cô và các bạn nghe… biết chọn sách chuyện mình thích, mở sách khi xem, biết yêu quý sách, biết giữ gìn sách sạch đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

 

 

 

Nhà trường hy vọng sẽ lan tỏa rộng tới phụ huynh và tới những người yêu sách, để phong trào “Ngày hội Sách của bé” được duy trì và phát triển.

 

 

 

 


Tác giả: Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết