A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Hoa Ban Thị trấn tổ chức cho trẻ Mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

Trường Mầm non Hoa Ban Thị trấn tổ chức cho trẻ Mẫu giáo làm quen với tiếng Anh

Thực hiện Công văn số 631/PGDĐT ngày 14/9/2021 của Phòng GD&ĐT huyện V/v triển khai thực hiện Chương trình làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo từ năm học 2021-2022. Xuất phát từ nhu cầu thực tế, việc thực hiện chương trình cho trẻ Mẫu giáo làm quen tiếng Anh theo Thông tư 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo đã được trường Mầm non Hoa Ban thị trấn Bắc Yên nỗ lực triển khai, bước đầu mang lại hiệu quả nhất định. 

Sau khi nhà trường triển khai kế hoạch đã được đông đảo phụ huynh đồng tình hưởng ứng, đến nay đã thu hút được 167 trẻ Mẫu giáo tham gia làm quen với tiếng Anh. Nhà trường đảm bảo đủ các điều kiện về cơ sở vật chất để triển khai thực hiện Chương trình. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã ký hợp đồng với Trung tâm ngoại ngữ Sunny ITED có đủ tư cách pháp nhân và được sự phê duyệt của Sở Giáo dục cũng như của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trước khi thực hiện. Chương trình dạy được thiết kế, xây dựng dựa trên cơ sở Chương trình khung của Bộ GDĐT, Chương trình GDMN, phù hợp bối cảnh văn hóa, điều kiện kinh tế của địa phương và phù hợp với khả năng làm quen tiếng Anh của trẻ. Đảm bảo tính khoa học, vừa sức và nguyên tắc  đồng tâm phát  triển từ dễ đến khó, liên thông giữa các độ tuổi, định hướng phát triển năng lực giao tiếp cho trẻ. Chương trình được xây dựng theo quan điểm giáo dục “lấy trẻ làm trung tâm”, tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, khám phá đáp ứng nhu cầu hứng thú của trẻ theo phương châm giáo dục “chơi học, học bằng chơi”.

Cho trẻ làm quen với tiếng Anh bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực, không chỉ góp phần giúp trẻ sớm được làm quen với ngôn ngữ thứ 2 mà thông qua việc học tiếng Anh, trẻ đã mạnh dạn, tự tin hơn trong giao tiếp. Qua tiết học chúng tôi mới thấy được sự hào hứng, thích thú của các bé, Thầy và trò cùng hòa nhịp trong những bài hát, điệu nhảy, trò chơi đầy thú vị. Mặc dù thời gian học chỉ có 2 buổi/ tuần nhưng các con tiếp thu bài học rất nhanh và thoải mái. Việc học tiếng Anh với các con giống như một hành trình khám phá, vừa học vừa chơi, không có áp lực khiến trẻ thấy rất vui vẻ.

Bên cạnh đó, mặc dù có sự ký kết hợp đồng và cam kết trách nhiệm chặt chẽ với đơn vị phối hợp, nhưng trường Mầm non Hoa Ban thị trấn luôn chú trọng công tác quản lý chất lượng việc giảng dạy tiếng Anh của các giáo viên. Theo đánh giá, tùy thuộc vào độ tuổi khác nhau của trẻ, các giáo viên đã chủ động, linh hoạt lựa chọn chủ đề, phương pháp truyền đạt cho phù hợp để cho trẻ dễ hiểu, dễ nhớ. Hầu hết các buổi học đều được sử dụng những hình ảnh sinh động, trực quan và chia nhóm để trẻ tiếp cận nhanh hơn với bài học và giáo viên cũng dễ quan sát, đánh giá từng trẻ. 

Giáo viên ngoại ngữ đạt trình độ chuyên môn và kinh nghiệm tham gia giảng dạy tốt, phong cách chuyên nghiệp và ý thức kỷ luật cao, giáo viên mầm non của nhà trường phối kết hợp với các giáo viên cho trẻ làm quen với tiếng Anh trong hoạt động dạy và tham gia quản lý trẻ trên giờ dạy. 

       Một số hình ảnh trong hoạt động cho trẻ làm quen với tiếng Anh:

 


Tác giả: Cầm Thùy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết