A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON HOA BAN THỊ TRẤN TỔ CHỨC CHO TRẺ MẪU GIÁO 5 TUỔI THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC

Sáng ngày 04 tháng 5 năm 2022, trường mầm non Hoa Ban thị trấn đã tổ chức cho trẻ khối mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường tiểu học( TH&THCS thị trấn Bắc Yên). Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của nhà trường tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng giúp trẻ chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1 trường tiểu học.

Ngay khi bước chân vào cổng trường tiểu học các con đã được các cô giáo trường tiểu học chào đón nồng nhiệt khiến cho bạn nào cũng hào hứng, vui vẻ. Đến với trường TH&THCS thị trấn Bắc Yên, trẻ được thăm quan các lớp và một số nhà chức năng, phòng thư viện, phòng Hội đồng… Các bé được trò chuyện với cô giáo lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn, qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học, giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về các hoạt động học tập, vui chơi và trang phục của các anh chị học sinh tiểu học. Từ đó, giáo dục trẻ tinh thần tập thể, tính tổ chức, kỷ luật, biết chấp hành các nội quy, quy định trong trường học và có tinh thần sẵn sàng làm quen với mái trường tiểu học, mong muốn được đi học ở trường tiểu học.

Một số hình ảnh:

Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non Hoa Ban thị trấn đã thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu và các cô giáo trường TH&THCS thị trấn. Hy vọng rằng qua đợt tham quan trường tiểu học, các con sẽ vui thích và mạnh dạn, tự tin hơn nữa, sẵn sàng tâm thế để bước vào lớp 1 trường tiểu học.

 

Trường Mầm non Hoa Ban thị trấn tổ chức cho trẻ Mẫu giáo 5 tuổi tham quan trường Tiểu học


Tác giả: Cầm Thùy Linh
Nguồn:Thùy Linh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết