Thursday, 24/05/2018 - 13:00|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Giông, lốc ở Mù Cang Chải: Tốc mái nhiều nhà dân, sập nhà ăn trường tiểu học

Do ảnh hưởng của thời tiết cực đoan, tối 15/4/2018, trên địa bàn Mù Cang Chải đã xảy ra mưa to kèm theo giông, lốc làm nhiều hộ gia đình và trường học trên địa bàn các xã bị tốc mái và sập đổ.
Người dân xã Lao Chải cho biết, trong khoảng thời gian từ 22 giờ đến 23 giờ ngày 15/4, trên địa bàn xã đã xuất hiện mưa to kèm theo giông, lốc làm sập hoàn toàn nhà ăn - nơi phục vụ trên 400 học sinh của trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học xã Lao Chải. 

Mưa giông còn làm đổ cổng trường mầm non xã Lao Chải tại bản Dào Xa và làm nhiều cột điện trên địa bàn xã bị gãy đổ. Tuyến đường từ trung tâm xã đi vào các bản Dào Cu Nha, Hú Trù Lình và một số bản khác bị ách tắc do cây cối gẫy đổ chắn ngang đường. 

Hàng trăm hộ dân của các bản bị tốc mái, trong đó nặng nhất là các bản Hú Trù Lình, Tà Tê, Dào Cu Nha, Dào Xa với hơn 2.338 tấm lập phi broximăng của người dân bị hư hỏng. 

Theo thống kê, có 212 hộ dân của các xã trên địa bàn huyện bị thiệt hại và ảnh hưởng đến sinh hoạt, tập trung tại các xã La Pán Tẩn, Dế Xu Phình, Nậm Khắt, Mồ Dề, Kim Nọi.

 

Nhiều cột điện trên địa bàn xã Lao Chải bị gãy đổ.

 

Ngay sau khi xảy ra mưa bão, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các ngành thành viên tập trung xuống các xã phối hợp thống kê mức độ thiệt hại, có phương án hỗ trợ nhân dân lợp lại nhà (ảnh trên).

Cùng với đó, vận động nhân dân, chỉ đạo các ngành đoàn thể và lực lượng tại chỗ hỗ trợ các hộ bị ảnh hưởng làm lại nhà cửa, giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống; thực hiện chằng chống nhà cửa, chuồng trại và chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra.

A Lù (Trung tâm TT - VH Mù Cang Chải)​

Tác giả:  
Nguồn: yenbai.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết