Saturday, 29/02/2020 - 11:25|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đoàn Văn Tố: 20 năm xây dựng và phát triển

Trường THPT Đoàn Văn Tố: 20 năm xây dựng và phát triển

      Chiều ngày 28/8/2017, trường THPT Đoàn Văn Tố, huyện Cù Lao Dung long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường (28/8/1997-28/8/2017) và khai giảng năm học 2017-2018. Đến dự có NGND. Lâm Es, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; ông Trần Việt Hùng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Giám đốc Sở GDĐT; ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Mai Văn Nhân, nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT; bà Lê Kim Hoàng, nguyên Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Thái Văn Thu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Cù Lao Dung và đại diện Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở; các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; đại diện Lãnh đạo các trường THPT trên đại bàn tỉnh Sóc Trăng, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Cù Lao Dung; các mạnh thường quân, Ban đại diện CMHS, các thầy giáo, cô giáo đã nghĩ hưu, từng công tác tại trường THPT Đoàn Văn Tố nhưng đã chuyển đi nơi khác và các cựu học sinh, học sinh đang học tại trường cùng tham dự. 


Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao danh hiệu CSTĐ tỉnh

      Báo cáo tại Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển, ThS. Dương Văn Kha, Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Văn Tố nhấn mạnh: Khi mới thành lập, trường có 2 lớp 10, đội ngũ giáo viên rất khiêm tốn, cả cấp 2 và cấp 3 có 8 giáo viên và một cơ sở vật chất vô cùng khó khăn (5 phòng học) nhưng hiện nay toàn trưiờng có gần 900 học sinh, 64 CB-GV-CNV (có 4 cán bộ, giáo viên đạt trình độ thạc sĩ), 26 lớp, 26 phòng học với diện tích đất sử dụng là 9.300 m2, trang bị được phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm thực hành, phòng thư viện, hội trường, phòng giáo viên, nhà xe, nhà vệ sinh, sân tráng bê tông, căn tin…Đồng thời, từ năm học 2010-2011 đến nay, trường có 129 học sinh đạt học sinh giỏi toàn cấp và trong đó có 7 học sinh được nhận Bằng khen của UBND tỉnh với thành tích học sinh xuất sắc nhất; có 6 học sinh nhận bằng khen của UBND tỉnh với thành tích đỗ đại học từ 24 điểm trở lên; hơn 50 học sinh được tặng giấy khen của UBND huyện với thành tích đỗ đại học từ 21 điểm trở lên (nhưng dưới 24 điểm); có 49 lượt học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh ở các môn văn hóa, 14 học sinh đạt giải cuộc thi HSG máy tính cầm tay cấp tỉnh; 32 học sinh đạt huy chương trong các cuộc thi Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, giải điền kinh cấp tỉnh và hội thao Quốc phòng; tỷ lệ tốt nghiệp THPT ở các năm qua luôn cao hơn tỷ lệ chung của tỉnh; số lượng học sinh đỗ  đại học tăng qua hàng năm. Đặc biệt trong 3 năm học gần đây, trường đều có học sinh trong đội tuyển của tỉnh tham dự kỳ thi HSG cấp Quốc gia (đạt 1 giải khuyến khích cấp quốc gia môn Ngữ văn năm 2016, đạt 1 giải nhì cuộc thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực năm 2014, đạt 1 huy chương vàng Hội khỏe phù đổng toàn quốc năm 2016). 
      Ngoài ra, nhà trường luôn tích cực tham gia các phong trào do Sở GDĐT tổ chức như văn nghệ, sáng tạo trẻ, các hội thi,...và cũng đạt nhiều giải thưởng, trong đó có 5 lượt giáo viên được công nhận “Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh”, 01 giáo viên đạt “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tỉnh”; nhận được giấy khen của UBND huyện trong phong trào “Hiến máu tình nguyện”; trường đã vận động lo bữa cơm trưa cho học sinh lớp 12 có hoàn cảnh nghèo nhà xa phải ở lại học 2 buổi trên ngày, nguồn vận động này xuất phát từ đội ngũ giáo viên đã trích phần lương ủng hộ quỹ, từ đó nhà trường mở rộng vận động mạnh thường quân và được sự ủng hộ nhiệt tình với số tiền trên 100 triệu đồng để lo bữa ăn cho các em.
      Qua 20 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Đoàn Văn Tố đã nhận được cờ và nhiều bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT Sóc Trăng và của UBND huyện Cù Lao Dung. 
      Với những thành tích và kết quả nêu trên, tập thể nhà trường đề ra một số phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong năm học 2017-2018, cụ thể: 


ThS. Dương Văn Kha, Hiệu trưởng trường THPT Đoàn Văn Tố phát biểu

      - Thực hiện tốt các cuộc vận động như Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 
      - Tiếp tục thực hiện Kế hoạch 1549/KH-SGDĐT ngày 13/10/2014 của Sở GDĐT về Kế hoạch triển khai chương trình hành động của chính phủ thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW và Chương trình hành động số 34-CTr/TU của Tỉnh ủy Sóc Trăng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.
      - Chú trọng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục để hướng tới trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2018 như kế hoạch đã đề ra. 
      - Tích cực tham gia các cuộc thi do Sở GDĐT tổ chức; chủ động trong công tác ôn tập cho học sinh khối 12 tham gia tốt kỳ thi THPT QG 2018. Phấn đấu tỷ lệ đỗ TN.THPT 100%, tỷ lệ đỗ Đại học (NV1) từ 40% trở lên so với học sinh đăng ký xét tuyển Đại học. 
      - Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy, tăng cường công tác giáo dục đạo đức cho HS nhằm làm giảm tỷ lệ học sinh yếu kém và học sinh bỏ học.
      - Khai thác trang thiết bị hiện có thật hiệu quả, chú trọng công tác xây dựng trường học “Xanh – Sạch – Đẹp và an toàn”. 
      - Tiếp tục thực hiện công tác giáo dục kỹ năng sống, trải nghiệm sáng tạo, phát huy năng lực của học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.
      - Phát triển phong trào học sinh giỏi; hạn chế học sinh yếu kém.
Một số ảnh hoạt động

 

 


Nguồn: soctrang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết