Monday, 28/09/2020 - 05:37|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017

Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017

      Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi quan trọng và là kỳ thi cuối cùng của bậc học phổ thông; kết quả kỳ thi này không chỉ dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT mà còn là căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ.
      Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là kỳ thi có nhiều điểm mới so với các kỳ thi THPT quốc gia những năm trước, điểm thay đổi cơ bản là về bài thi, hình thức thi và thời gian làm bài thi; Năm nay kỳ thi THPT quốc gia tổ chức thi 05 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT); Tất cả các bài thi đều thi theo hình thức trắc nghiệm trừ môn Ngữ Văn và thời gian làm bài thi của các môn thi được rút ngắn so với thời gian làm bài thi những năm trước.

 
Kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 

      Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sắp tới, cũng như thực hiện kế hoạch thanh tra năm học 2016-2017, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã tham gia cùng Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo theo Kế hoạch số 789/KH-SGDĐT ngày 05/4/2017 về việc kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 tại tất cả 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.      
      Theo kế hoạch, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trong thời gian 08 ngày làm việc (từ ngày 10/4/2017 đến hết ngày 19/4/2017) do ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là lãnh đạo phòng Khảo thí và quản lí chất lượng giáo dục, phòng Giáo dục trung học, Thanh tra Sở đã đến làm việc và kiểm tra tại 11 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.      
      Tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các cơ quan UBND, phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị trường THPT, Trung tâm GDNN&GDTX, cùng các giáo viên giảng dạy ôn tập cho học sinh lớp 12 tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
      Qua báo cáo của các đơn vị trường cho thấy các đơn vị đã triển khai thực hiện khá đầy đủ và nghiệm túc đối với công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Cụ thể:
      - Về thực hiện chương trình: Tất cả các đơn vị đã hoàn thành chương trình, thực hiện đánh giá, xếp loại học sinh khối 12 cuối năm học vào cuối tháng 3/2017 và bắt đầu ôn tập vào đầu tháng 4/2017; một số đơn vị đã thực hiện hình thức vừa dạy, vừa ôn tập cho học sinh; Các đơn vị thực hiện ôn tập cho học sinh theo chủ đề và phân theo năng lực học sinh.
      - Đến thời điểm kiểm tra, tất cả các đơn vị đã cơ bản hoàn thành việc nhập dữ liệu cho thí sinh đăng ký dự thi (ĐKDT); cấp mã số cho từng thí sinh để các em đăng nhập kiểm tra thông tin. Đồng thời, các đơn vị đã thực hiện tự kiểm tra hồ sơ của đơn vị mình và chuẩn bị tiến hành kiểm tra chéo hồ sơ giữa các đơn vị theo Công văn số 809/SGDĐT-KTQL ngày 10/4/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn kiểm tra chéo hồ sơ thi THPT quốc gia năm 2017.
      - Tổng số thí sinh ĐKDT đến thời kiểm tra là 7.991, trong đó có khoảng 450 thí sinh tự do; số thí sinh ĐKDT tổ hợp KHTN khoảng 37%, tổ hợp KHXH khoảng 63%; số thí sinh đăng ký xét tuyển sinh ĐH, CĐ khoảng 64%. 
      - Tất cả các đơn vị được dự kiến đặt điểm thi đều đã và đang chuẩn bị, sửa chữa cơ sở vật chất như bàn, ghế, đèn quạt …. để phục vụ tốt kỳ thi sắp tới.
      - Trong buổi làm việc ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở, Trưởng đoàn kiểm tra đã yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ với các đơn vị trong vấn đề tham mưu với UBND, về việc yêu cầu các ban, ngành hỗ trợ, phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, như các vấn đề về phòng chống cháy nổ, mưa bão, an ninh, giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, điện, nước và các tình huống bất thường khác.
      Ngoài ra, để các đơn vị thực hiện tốt công tác thi THPT quốc gia năm 2017, Chiều ngày 17/3/2017 Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ thi THPT quốc gia năm 2017; đồng thời đã ban hành một số văn bản hướng dẫn như Công văn số 430/SGDĐT-KTQL ngày 22/02/2017 về việc tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017; Công văn số 796/SGDĐT-KTQL ngày 07/4/2017 về một số lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia 2017; Công văn số 797/SGDĐT-GDTrH ngày 07/4/2017 về việc tổ chức ôn thi THPT quốc gia năm 2017. Đồng thời, để các đơn vị nắm vững hơn quy chế thi, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức thi thử THPT Quốc gia vào các ngày 27, 28, 29/4/2017.
      Căn cứ tình hình số lượng thí sinh ĐKDT và điều kiện cơ sở vật chất của các đơn vị, Sở Giáo dục và Đào tạo dự tính sẽ thành lập 18 Điểm thi đặt tại các đơn vị trường THCS, THPT trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.
      Một số hình ảnh liên quan

 

 

 

 

 


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết