Monday, 09/12/2019 - 23:52|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018

      Thực hiện Kế hoạch số 2367/KH-SGDĐT ngày 11/10/2017 của Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018; Nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cơ sở giáo dục; đồng thời phát hiện và tuyển chọn các em học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước.
      Sáng ngày 10/02/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018 tại trường THPT Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng. Tại buổi khai mạc ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch hội đồng công bố Quyết định thành lập Hội đồng coi thi, sinh hoạt quy chế thi cho các thí sinh.


Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng thi thông qua
Quyết định thành lập Hội đồng coi thi và phát biểu khai mạc cuộc thi

      Đến tham dự buổi khai mạc còn có Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách THCS của các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, 52 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và đặc biệt sự có mặt của các em học sinh tham gia kỳ thi.

 


Hai thí sinh dự thi kiểm tra tình trạng của bì đựng đề thi

      Tham dự kỳ thi năm nay có 606 thí sinh đăng ký dự thi đến từ 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố, trong đó Toán có 49 thí sinh, Vật lý có 46 thí sinh, Hóa học có 49 thí sinh, Sinh học có 56 thí sinh, Tin học có 43 thí sinh, Ngữ văn có 56 thí sinh, Địa lý có 62 thí sinh, Lịch sử có 51 thí sinh, Tiếng Anh có 51 thí sinh, GDCD có 55 thí sinh và môn Khmer có 43 thí sinh; Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2017-2018 gồm các môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Khmer ngữ. Riêng môn Toán, khuyến khích các đơn vị tuyển chọn thêm đội tuyển gồm những học sinh từ lớp 8 trở xuống để dự thi theo chương trình Toán lớp 8 có 45 thí sinh tham gia.
      Theo kế hoạch, tất cả các môn thi diễn ra trong một buổi vào sáng ngày 10/02/2018. Mỗi thí sinh dự thi sẽ làm bài trên giấy thi (thuộc môn đăng ký dự thi) theo quy định trong thời gian 150 phút, tổng điểm là 20 điểm. Phạm vi của nội dung đề thi là chương trình giáo dục phổ thông cấp trung học cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; môn Tin học thi thực hành trên máy tính, các môn còn lại thi theo hình thức tự luận, riêng môn tiếng Anh có thêm hình thức nghe hiểu.

 


Các thí sinh dự lễ khai mạc cuộc thi

      Sau khi kết thúc buổi thi Sở GDĐT tổ chức chấm thi và công bố kết quả trong thời gian sớm nhất.


Nguồn: soctrang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết