Thursday, 23/01/2020 - 01:32|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch số 2366/KH-SGDĐT ngày 11/10/2017 của Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng về việc tổ chức cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm học 2017-2018

         Nhằm tăng cường kỹ năng thực hành giải Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học trên máy tính cầm tay trong trường phổ thông; nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc, đồng thời góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ trong hoạt động dạy và học trong nhà trường phổ thông.

Các thí sinh dự lễ khai mạc cuộc thi

         Sáng ngày 27/01/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh, năm học 2017-2018 tại trường THPT Hoàng Diệu, thành phố Sóc Trăng. Tại buổi khai mạc ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch hội đồng công bố Quyết định thành lập hội đồng coi thi.

Hai thí sinh dự thi kiểm tra tình trạng của bì đựng đề thi

         Đến tham dự buổi khai mạc còn có Lãnh đạo, chuyên viên của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; Hiệu trưởng các trường THPT và đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, 38 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và đặc biệt sự có mặt của các em học sinh tham gia kỳ thi.

         Tham dự kỳ thi năm nay có 407 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó cấp THCS có 99 thí sinh thi Toán THCS đến từ 11 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Sóc Trăng; cấp THPT có 308 thí sinh (trong đó có 05 thí sinh hệ BTTH) tham dự thi ở các môn Toán, Vật lí, Hóa học và Sinh học đến từ 38 trường THCS&THPT, THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Theo kế hoạch, tất cả các môn thi diễn ra trong một buổi vào sáng ngày 27/01/2018. Mỗi thí sinh dự thi sẽ thực hiện giải 05 bài toán (thuộc môn đăng ký dự thi) bằng máy tính cầm tay (theo quy định) trong thời gian 90 phút, tổng điểm là 50 điểm. Phạm vi của nội dung đề thi là các bài toán phổ thông thuộc chương trình môn học, cấp học; các bài toán có yêu cầu về thuật toán hoặc kỹ thuật tính toán và giải toán được bằng kiến thức kỹ năng tính toán có trong chương trình học.

         Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết cuộc thi và trao giải cho 215 học sinh có thành tích cao trong cuộc thi gồm các giải nhất với 31 học sinh, giải nhì với 61 học sinh và giải ba với 123 học sinh.

         Một số hình ảnh cuộc thi:

Ông Châu Tuấn Hồng trao giải thưởng cho các thí sinh

Ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và bà Ngô Thị Phương Lan, Trưởng phòng KT&QLCLGD trao phần thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất của cuộc thi

Ông Lê Công Trứ, ChánhThanh tra Sở GDĐT trao giải thưởng cho các thí sinh

Ông Trần Bá Duy, Chuyên viên chính Phòng GDTrH Sở GDĐT và ông Trương Hữu Nghĩa, PHT trường THPT Phú Tâm trao giải thưởng cho các thí sinh

Ông Nguyễn Văn Chữ, Chuyên viên Phòng GDĐT huyện Châu Thành và bà Phạm Thị Thu Trang, trường THPT Kế Sách trao giải thưởng cho các thí sinh


Nguồn: soctrang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết