Thursday, 04/06/2020 - 14:49|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Làm việc với đoàn khảo sát chuẩn bị cho Dự án về Quyền giáo dục của trẻ em gái

Làm việc với đoàn khảo sát chuẩn bị cho Dự án về Quyền giáo dục của trẻ em gái

      Sáng ngày 26/9/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (theo Công văn số 1473/NGCBQLGD-VSTBCPN ngày 19 tháng 9 năm 2018 của Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý). Về phía đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo có ông Toshiyuki Matsumoto - Chuyên gia Chương trình giáo dục và các ông, bà đại diện Ủy ban dân tộc, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thư ký Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục). Về phía địa phương có bà Thạch Thị Kế Rin - Phó Ban dân tộc tỉnh Sóc Trăng, các ông, bà đại diện Ban dân tộc của 6 đơn vị huyện: Long Phú, Cù Lao Dung, Trần Đề, Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Thạnh Trị. Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có ông Lý Rotha - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (Phó Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng), bà Diệp Thị Tuyết Mai - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành (Ủy viên thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục), các ông, bà là đại diện các phòng giáo dục và đào tạo của 6 đơn vị huyện.

      Hội nghị đã trao đổi việc thu thập thông tin và dữ liệu chuẩn bị cho một dự án do quỹ Malala UNESCO tài trợ về Quyền giáo dục của trẻ em gái; đồng thời tiếp tục hỗ trợ giải quyết những khoảng cách về giới trong lĩnh vực giáo dục tiểu học và trung học, xóa mù chữ và phát triển kỹ năng của trẻ em gái và phụ nữ dân tộc thiểu số.

      Các phòng giáo dục và đào tạo đã cung cấp đầy đủ thông tin và dữ liệu theo yêu cầu, đồng thời trao đổi về tình hình giáo dục, về khoảng cách giới, tỷ lệ học sinh nữ, học sinh dân tộc, tập quán sinh sống của đồng bào dân tộc, điều kiện kinh tế xã hội…. của địa phương.
Đoàn khảo sát đã tiến hành đi thực tế tại trường THCS Thạnh Phú và Tiểu học Thạnh Phú 1. Tại đây, đoàn đã trao đổi với Hiệu trưởng về việc huy động học sinh trên địa bàn, tỷ lệ huy động học sinh nữ, học sinh dân tộc, học sinh bỏ học và nguyên nhân bỏ học, công tác tổ chức hướng nghiệp cho học sinh…


Đoàn làm việc tại trường THCS Thạnh Phú 


Đoàn làm việc tại trường Tiểu học Thạnh Phú 1


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết