Saturday, 15/08/2020 - 18:40|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện mua sắm tập trung đợt 1 năm 2018

Hội nghị triển khai các nội dung thực hiện mua sắm tập trung đợt 1 năm 2018

      Sáng ngày 07/03/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị triển khai công tác mua sắm thiết bị giáo dục tập trung đợt 1 năm 2018 tại phòng họp số 2. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Việt Mười, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng; Đại diện phòng Kế hoạch – Tài chính của Sở Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Phòng giá Công sản của Sở Tài chính; Ban Quản lý dự án các huyện, thị xã, thành phố; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THPT: Phan Văn Hùng, Thạnh Tân, Lương Định Của, Đại Ngãi, Thuận Hòa, THPT DTNT Huỳnh Cương.
      Ông Nguyễn Việt Mười, chủ tọa Hội nghị, đã nêu mục đích, yêu cầu của buổi Hội nghị và hướng dẫn một số nội dung cơ bản của Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng về việc công bố danh mục tài sản mua sắm tập trung và phân công đơn vị thực hiện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; Công văn số 313/STC-GCS ngày 26/01/2018 của Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng về việc hướng dẫn thực hiện một số mua sắm tập trung theo Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng.
Các thành viên tham dự hội nghị đã trao đổi về nội dung, quy trình của việc mua sắm tập trung. Một số vướng mắc cần phải được giải đáp cụ thể như sau:
      1. Công trình xây dựng các trường học mà chủ đầu tư đã phê duyệt kế hoạch đấu thầu trước ngày 01/01/2018 (trong đó gói thầu thiết bị có danh mục nằm trong danh mục phải mua sắm tập trung) thì chủ đầu tư tiếp tục thực hiện hay trình phê duyệt lại gói thầu có tách gói thầu thiết bị giáo dục phải mua sắm tập trung riêng gửi về Sở GDĐT để mua sắm tập trung? 
      2. Tại Khoản 3, Điều 2 Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng quy định tài sản, thiết bị cần phải mua sắm để thực hiện nhiệm vụ cấp bách, đột xuất hoặc thay thế các thiết bị hư hỏng không lường trước thì đơn vị được mua sắm không áp dụng mua sắm tập trung nhưng phải được cấp có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản. Quy trình để thực hiện được việc mua sắm trong trường hợp này ra sao?
      3. Hiện nay, một số đơn vị mua thiết bị không có trong danh mục mua sắm tập trung theo Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 hoặc có trong danh mục mà giá trị mua dưới 100 triệu đồng với số lượng không quá 05 sản phẩm cho một lần mua (áp dụng Khoản 3, Điều 2 Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 09/01/2018) nhưng vẫn không được Kho bạc Nhà nước cấp huyện đồng ý thanh toán.
      Thay mặt phòng giá Công sản của Sở Tài chính, Đ/c Hiền đã ghi nhận và giải đáp một số vướng mắc của các đơn vị. Trong thời gian tới, Sở Tài chính sẽ có Văn bản giả đáp cụ thể một số vướng mắc của các đơn vị khi thực hiện mua sắm tập trung theo Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 09/01/2018 của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

      Phát biểu kết thúc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Việt Mười đề nghị các đơn vị tổ chức thực hiện tốt việc mua sắm thiết bị giáo dục; đặc biệt các đơn vị phải khẩn trương rà soát danh mục mua sắm tập trung của đơn vị mình gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 11/03/2017 để thực hiện việc mua sắm đợt 1 năm 2018.

 


Nguồn:soctrang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết