Wednesday, 26/02/2020 - 20:39|
Chủ đề năm học: "Phát huy tinh thần trách nhiệm của hiệu trưởng trong quản lý nhà trường" với các phương châm "Dân chủ trong lãnh đạo, trách nhiệm trong quản lý, sáng tạo trong điều hành, sâu sát trong kiểm tra" và "Tác phong chuẩn mực, tận tuỵ yêu nghề, trách nhiệm công việc, tích cực tự học"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị chuyên đề “Tăng cường các giải pháp giúp học sinh yêu thích và học tốt môn Địa lý”

Hội nghị chuyên đề “Tăng cường các giải pháp giúp học sinh yêu thích và học tốt môn Địa lý”

      Nhằm tạo điều kiện để giáo viên dạy môn Địa lý trong tỉnh trao đổi, thảo luận tìm ra cách dạy và học hiệu quả giúp học sinh yêu thích và làm chủ kiến thức, kỹ năng, biết tư duy phân tích, đánh giá, tổng hợp ở bộ môn Địa lý, ngày 24 tháng 12 năm 2017 Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức Hội nghị chuyên đề “Tăng cường các giải pháp giúp học sinh yêu thích và học tốt môn Địa lý” ở trường THPT Đại Ngãi.
      Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Ba – Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, bà Trần Thị Hoàng Lan – Chuyên viên phụ trách môn Địa lý, 74 đại biểu là lãnh đạo và giáo viên cốt cán môn Địa lý của 39 trường THPT và trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.
      Hội nghị đã thông qua 5 báo cáo tham luận của thầy cô ở các trường phổ thông về đổi mới sinh hoạt chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, giải pháp nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi, rèn kỹ năng khai thác kiến thức thông qua Átlat Địa lý, một số giải pháp giúp học sinh nâng cao kết quả làm bài thi trung học phổ thông quốc gia.
      Bên cạnh đó, các đại biểu còn thảo luận nhiều giải pháp để học sinh yêu thích môn học như khai thác có hiệu quả công nghệ thông tin, tích hợp, liên hệ địa lý địa phương… để khắc sâu kiến thức cho học sinh. Muốn làm được điều đó, người giáo viên phải tăng cường ý thức trách nhiệm của bản thân đổi với môn học bằng cách tăng cường đầu tư cho chuyên môn.
      Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Ba đề nghị lãnh đạo và giáo viên các trường cần chủ động cập nhật những thông tin liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; tiếp tục nỗ lực tự học, nghiên cứu về chuyên môn để thực hiện các giải pháp đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị nhằm nâng cao chất lượng bộ môn.

 

 

 

 


 


Nguồn: soctrang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết