Sunday, 16/08/2020 - 00:50|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng học sinh Nguyễn Hà Quang vượt khó, đạt thành tích cao

Chiều 25/7/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Phu đã đến thăm và khen thưởng số tiền 05 triệu đồng trích từ quỹ khen thưởng của Ngành cho em Nguyễn Hà Quang có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn, vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi. Nguyễn Hà Quang – nguyên là học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng. Mẹ mất [...]

Chiều 25/7/2017, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Phu đã đến thăm và khen thưởng số tiền 05 triệu đồng trích từ quỹ khen thưởng của Ngành cho em Nguyễn Hà Quang có hoàn cảnh đặc biêt khó khăn, vượt khó, đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi.

Nguyễn Hà Quang – nguyên là học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng. Mẹ mất sớm, ở với ông bà ngoại. Hiện ba em cũng mang trong mình căn bệnh ung thư máu, mặc dù mồ côi mẹ từ nhỏ nhưng Quang luôn là cậu bé chăm ngoan, học giỏi, 12 năm liền là học sinh giỏi cấp trường và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi.

Trong đó, các thành tích nổi bậc như: năm học lớp 9, em đạt Giải khuyến khích giải Toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia, Huy chương Vàng Violympic Toán cấp quốc gia. Năm lớp 11, em đạt Huy chương vàng Violympic Toán cấp quốc gia. Lớp 12, đạt giải Ba học sinh giỏi Toán lớp 12 cấp tỉnh và vượt qua kỳ thi chọn đội tuyển để lọt vào đội tuyển tỉnh tham dự kỳ thi học sinh giỏi Toán cấp quốc gia, Huy chương đồng giải Toán trên máy tính cầm tay cấp quốc gia, huy chương bạc Violympic Toán cấp quốc gia….

Ngoài ra, Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Quang là thí sinh có điểm xét tuyển đại học khối A cao nhất tỉnh 29,25 điểm (trong đó hai điểm 10 cho hai môn Toán, Hóa và môn Lý đạt 9,25 điểm).

Thay mặt lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Đỗ Văn Phu đã động viên gia đình và em Nguyễn Hà Quang, mong rằng em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực, vươn lên trong học tập./.

Ngọc Pháp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết