Sunday, 16/08/2020 - 01:14|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mạnh dạn kêu gọi xã hội hóa giáo dục đối với những hạng mục mà ngân sách chưa đủ nguồn lực để đầu tư

Sáng 26-7, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và Phòng Giáo dục các huyện, thành phố để bàn về tăng cường cơ sở vật chất ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp. Theo báo cáo của Sở Giáo [...]

Sáng 26-7, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, UBND các huyện, thành phố và Phòng Giáo dục các huyện, thành phố để bàn về tăng cường cơ sở vật chất ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong giai đoạn 2017- 2022, nhu cầu kinh phí tăng cường cơ sở vật chất cho các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông là hơn 3.716 tỷ đồng. Trong đó, chỉ riêng phòng học và phòng học bộ môn sẽ phải đầu tư hơn 2.300 phòng học với nguồn kinh phí khoảng 1.360 tỷ đồng.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng đã đánh giá cao sự quan tâm đến lĩnh vực giáo dục của các địa phương, nhất là từ khi có nghị quyết 29. Tuy nhiên, khả năng ngân sách hạn chế, trong khi đó nhu cầu đầu tư cho kinh tế- xã hội của tỉnh rất lớn. Nguồn vượt thu của tỉnh ít nhưng yêu cầu của các ngành lớn, trong đó giáo dục có nhu cầu đến 3.700 tỷ đồng trong giai đoạn 2017-2022.

Đồng thời, yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư cân đối bố trí nguồn trả nợ cho các huyện, nghiên cứu tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh để thống nhất chi phí cho từng hạng mục theo thứ tự ưu tiên, cấp bách. Đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục, mạnh dạn cho tư nhân đầu tư xã hội hóa đối với những hạng mục mà nhà nước chưa có nguồn lực để đầu tư như xây dựng hồ bơi tại các trường học có đủ điều kiện, đảm bảo cho học sinh được học bơi, góp phần phòng chống đuối nước.

 

Lê Ngọc Pháp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết