Thursday, 05/12/2019 - 23:03|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 trên địa bàn tỉnh 

(Website Quảng Bình) - Ngày 08/9/2014, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập (XHHT) tỉnh đã ban hành Công văn số 113/CV-BCĐ yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã và thành...
 

Khai mạc Tuần lễ hoạc tập năm 2015 tại Trường THCS Quách Xuân Kỳ, Bố Trạch

 

(Website Quảng Bình) - Ngày 08/9/2014, Ban Chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập (XHHT) tỉnh đã ban hành Công văn số 113/CV-BCĐ yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã và thành phố triển khai phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời, góp phần xây dựng xã hội học tập tại địa phương; tạo môi trường giáo dục phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng; đồng thời có thêm cơ hội người dân ở mọi lứa tuổi được tăng cường trình độ hiểu biết, cập nhật kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và chương trình giáo dục về kỹ năng sống.

Với chủ đề "Học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm, tuyên dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tham gia tích cực hoạt động này trong những năm qua. Theo đó, Ban Chỉ đạo XHHT tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh từ mầm non đến đại học cũng như trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn, trung tâm thể dục thể thao… phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tổ chức các hoạt động khuyến học, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, hoạt động chuyên đề, câu lạc bộ… ở các trường học trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Căn cứ theo chủ đề năm 2014, các nội dung triển khai, cụ thể là tổ chức khai giảng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ công chức, viên chức, công nhân lao động; trình độ ngoại ngữ, tin học; học nghề cho lao động nông thôn; giáo dục kỹ năng sống… Bên cạnh đó, các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa có những hoạt động cụ thể, thiết thực diễn ra trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tham gia học tập. Ngoài ra, các phương tiện thông tin đại chúng tổ chức tuyên truyền, đưa tin, bài về hoạt động của Tuần lễ; phát hiện nhân rộng tấm gương tự học, học tập suốt đời; xây dựng chuyên mục phục vụ học tập suốt đời phù hợp với đặc thù của địa phương.

Ban Chỉ đạo XHHT tỉnh cũng giao trách nhiệm cụ thể cho Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh hướng dẫn, chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố đồng loạt phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với nội dung phong phú đa dạng nhằm huy động sự hưởng ứng đông đảo người dân trên địa bàn; đồng thời chỉ đạo các trung tâm học tập cộng đồng tổ chức khai giảng năm học, kết hợp với việc triển khai thí điểm xây dựng mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng. Đối với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Chỉ đạo XHHT tỉnh yêu cầu triển khai việc hướng dẫn các cơ sở văn hóa, thư viện, ban quản lý các dự án di tích lịch sử, văn hóa, di tích cách mạng trên địa bàn mở cửa đón khách và tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo XHHT tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành và đơn vị liên quan có sự phối hợp chặt chẽ để điều tra nhu cầu học tập, khai giảng các lớp học cũng như xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện Tuần lễ.

Theo kế hoạch, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2014 bắt đầu từ ngày 29/9/2014 đến hết ngày 05/10/2014 và tổng kết vào ngày 05/10/2014.

Minh Huyền


Nguồn: sgddt.quangbinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết