Tuesday, 12/11/2019 - 11:05|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 

Hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 3

         

                Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức với ý nghĩa khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Từ đó tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống. Ngày sách Việt Nam được coi là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cộng đồng xã hội, trở thành hoạt động hàng năm có ý nghĩa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

 

      Trưng bày sách tại trường tiểu học Quảng văn - thị xã Ba Đồn

 

Hưởng ứng các hoạt động Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 các trường  học trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có những hoạt động tích cực như: Phát động phong trào ủng hộ sách cho thư viện miền núi, vùng sâu, vùng xa; hoạt động xếp sách nghệ thuật theo chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà lãnh tụ vĩ đại”; Tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề ; tọa đàm, nói chuyện về sách; triển lãm sách báo…Hoạt động trọng tâm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3 tại các cơ sở giáo dục của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4/2016. Đây là một hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy và nâng cao vai trò của sách trong học tập và đời sống xã hội, xây dựng phong trào, thói quen đọc sách trong toàn thể cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên.

               Một số hình ảnh về hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 3

 

Hướng dẫn đọc sách tại trường Tiểu học số 2 Quảng Văn - thị xã Ba Đồn

 

Đọc sách tại thư viện xanh tại trường Tiểu học Quảng Thuận - thị xã Ba Đồn

 

 

 

 


Nguồn: sgddt.quangbinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết