Monday, 06/04/2020 - 00:19|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo phổ cập giáo dục THCS cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Vừa qua, tại thành phố Lào Cai, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), Hội Khuyến học Việt Nam và Dự án phát triển giáo dục THCS II  đã phối hợp tổ chức Hội thảo phổ cập giáo dục trung học cơ sở (THCS) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hội thảo có sự tham gia của 18 Sở GD & ĐT các tỉnh phía Bắc với nhiều nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục, khuyến học và các thầy - cô giáo có kinh nghiệm giáo dục trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Hội thảo đã nêu ra những khó khăn cần tháo gỡ trong công tác phổ cập giáo dục THCS cho trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể: Nhà trường - cộng đồng - gia đình cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện cho trẻ em, các em được giáo dục toàn diện cả về thể chất và kiến thức, kỹ năng sống và bản sắc văn hoá dân tộc. Tiếp tục hoàn thiện, phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc nội trú, bổ túc và bán trú. Các trường cần chủ động, tích cực đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với học sinh. Tổ chức xây dựng trường - lớp kiên cố hoá, cấp đầy đủ trang - thiết bị phục vụ công tác giảng dạy. Ngành giáo dục thường xuyên bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ giáo viên, phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương và cộng đồng để phát triển giáo dục.

(theo Hồ Phương - Báo Lào Cai)   


Nguồn: laocai.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết