Thứ tư, 17/01/2018 - 00:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà triển khai công tác phổ cập Giáo dục năm học 2009 - 2010

Ngày 23/10/2009, tại trường THCS Mỹ Châu, phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà tổ chức hội nghị triển khai công tác phổ cập giáo dục các cấp học. Tham dự hội nghị có đại diện phòng GDTX Sở GD-ĐT Hà Tĩnh, lãnh đạo Phòng GD-ĐT Lộc Hà, Hiệu trưởng các trường Mầm non; Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS trong toàn huyện. Tại Hội nghị, các đại biểu đã  được nghe báo cáo đánh giá công tác phổ cập giáo dục trong năm học qua, đồng thời thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác phổ cập giáo dục các cấp học của huyện trong thời gian tới.

    Từ khi thành lập huyện Lộc Hà cho đến nay, tuy thời gian chưa dài nhưng công tác phổ cập giáo dục đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: trên 97% trẻ 11 tuổi tốt nghiệp Tiểu học; 93,9% trẻ 15-18 tuổi có bằng tốt nghiệp THCS; 4/13 đơn vị xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục Trung học (PCGDTrH). Trong những năm gần đây, số học sinh bỏ học giảm đáng kể.

    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Thanh Dân - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà biểu dương một số đơn vị, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác phổ cập giáo dục trong thời gian qua, yêu cầu các đơn vị tiếp tục sử dụng có hiệu quả phần mềm phổ cập giáo dục và các tiện ích trong phần mềm vào công tác quản lý nhà trường; đồng thời nêu lên những tồn tại mà một số đơn vị chưa làm tốt như: trong điều tra còn bỏ sót đối tượng, một số đơn vị hồ sơ còn thiếu so với quy định; thống kê chưa đầy đủ số lượng người học nghề; một số Ban chỉ đạo sinh hoạt chưa nền nếp, hồ sơ không đúng quy định; việc phối hợp giữa các nhà trường trên địa bàn chưa thật nhịp nhàng; nhiều đơn vị chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; một số cán bộ quản lý chưa quan tâm đầu tư đúng mức cho công tác phổ cập giáo dục…

    Kết luận hội nghị, đồng chí phó trưởng phòng GD&ĐT quán triệt nhiệm vụ trọng tâm về công tác phổ cập giáo dục năm học 2009 - 2010 của các xã trong toàn huyện ; đồng thời yêu cầu các trường trên địa bàn cần phối hợp chặt chẽ để công tác điều tra được chính xác, đạt hiệu quả tốt; thực hiện tốt công tác kiểm tra khi nhập và xử lý dữ liệu; lưu ý đối chiếu với số liệu điều tra dân số và nhà ở tháng 4 năm 2009. Đối với phổ cập GDTrH, Ban chỉ đạo các xã cần có biện pháp tích cực tham mưu thực hiện được mục tiêu đề án phổ cập GDTrH đã được UBND các cấp phê duyệt.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

.Tin và ảnh: Đoàn Nhật Tiến (Phòng GDTX - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết