Thứ tư, 24/01/2018 - 06:58|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức thành công hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam (20/10-1930-20/10/2017)

 

Thực hiện công văn số 205/HD-CĐN của Công đoàn Giáo dục Hà Tĩnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam (20/10-1930-20/10/2017), được quan tâm chỉ đạo của chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đã tiến hành tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10.

Những ngày đầu năm học 2017 – 2018 trường THPT Lê Quảng Chí đứng trước những thử thách lớn, khi cơn bão số 10 càn quét qua, để lại nhiều thiệt hại lớn cho nhà trường và các công đoàn viên. Tuy nhiên, tập thể sư phạm nhà trường đã từng bước khắc phục khó khăn, để ổn định dạy tốt, học tốt. Thời gian qua Công đoàn nhà trường tích cực quan tâm đến hoàn cảnh của các đồng chí bị thiệt hại nặng trong cơn bão số 10, từ đó có sự giúp đỡ kịp thời. Đặc biệt là đời sống tinh thần, Công đoàn đã kịp thời có những hoạt động hướng tới chào mừng ngày 20/10, khơi gợi hứng thú lao động và sáng tạo của giáo viên trong toàn trường.

Tiểu biểu trong số đó là hoạt động thúc đẩy tinh thần “dù khó khăn đến đâu không phải thi đua, dạy tốt, học tốt”, ngày từ những ngày đầu tháng 10/2017 công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí đã phát động phong trào thi “Thao giảng chào mừng 20/10” với tinh thần đổi mới phương pháp dạy học theo nghị quyết 29 của TW nhằm nâng cao hiệu quả công tác dạy và học ở trong nhà trường. Đặc biệt khuyến khích động viên các chị em là công đoàn viên nữ, có ý thức nổ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Theo ghi nhận của Ban chuyên môn nhà trường, hầu hết các giờ dạy của các giáo viên nữ có sự đầu tư chuyên sâu, đổi mới PPDH hiệu quả, ứng dụng CNTT vào giảng dạy tốt. Khơi gợi tinh thần chuẩn bị vào “Hội thi Giáo viên Giỏi cấp trường năm 2017”, dự kiến được tổ chức vào tháng 11/2017. Kết thúc đợt thi đua, công đoàn trường đã tiến hành tổng kết, nhận xét đánh giá các giờ dạy. Kết quả có 7 giáo viên nữ tham gia thao giảng chào mừng, trong đó có 6 giờ dạy được đánh giá loại tốt.

Song song với công tác dạy và học là hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể dục, thể thao. Cũng hòa cũng trong không khí chào mừng ngày lễ 20/10, công đoàn nhà trường kết hợp với chi đoàn giáo viên tổ chức giải cầu lông cho các chị em trong nhà trường. Đây là hoạt động thường niên, mặc dù thời tiết không thuận lợi, nhưng giải thi đấu cầu lông đã thu hút đông đảo giáo viên nữ tham gia, thúc đẩy tinh thần thể dục - thể thao nhằm rèn luyện sức khỏe và tăng cường sự đoàn kết trong nhà trường. Kết thúc giải, tổ tiếng Anh giành giải nhất nội dung đánh đôi và tổ Sinh - Thể - QP là nội đánh đơn; tổ Sinh - Thể - QP giành giải nhì đánh đôi và tổ Lí - Hóa - Công nghệ nhì đánh đơn.

Một hoạt động không thể thiếu đó là tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày 20/10 do ban nữ công – công đoàn trường THPT Lê Quảng Chí tổ chức. Buổi lễ đã ôn lại truyền thống của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ và cũng như những thử thách trong thời đại mới. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thanh – trưởng Ban nữ công cũng đã phát động các phong trào thi đua cho giáo viên nữ trong nhà trường như: “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”, phát huy vai trò của nữ giới… Đại diện chi bộ - Ban giám hiệu nhà trường thầy Nguyễn Tiến Hòa, đã có những ý kiến ghi nhận sự đóng góp và động viên khuyến khích chị em trong công tác cũng như giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Lễ mít tinh kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của toàn thể chị em và đại biểu tham dự. Sự vui vẻ, thoái mái và không khí đầm ấm thân mật sẽ là nguồn động lực, là niềm vui để cho toàn thể chị em nổ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, vươn lên khẳng định chính mình.

Sau đây là một số hình ảnh của các hoạt động
IMG 9451

20 10 8
20 10 13
IMG 9513.Nguyễn Thị Lệ Thanh.
 Nguyễn Ngọc Anh


Nguồn: hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết