A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án số 06/ĐA-UBND ngày 15/12/2016 của UBND huyện về việc hạn chế học sinh bỏ học trên địa bàn huyện Hoài Nhơn

Sáng ngày 26/12/2018, UBND huyện Hoài Nhơn tổ chức sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án số 06/ĐA-UBND ngày 15/12/2016 của UBND huyện về việc hạn chế học sinh bỏ học trên địa bàn huyện Hoài Nhơn.

          Tham dự buổi sơ kết Đề án có Bà Lê Thị Điển – Phó Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định; Ông Phạm Trương – Tỉnh ủy viên – Bí thư – Chủ tịch HĐND huyện tham dự và chỉ đạo Hội nghị; cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo Đề án và hiệu trưởng các trường THPT, THCS và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã thị trấn cùng tham dự hội nghị.

          Qua hai năm triển khai thực hiện Đề án, các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã chỉ đạo và triển khai thực hiện Đề án 06/ĐA-UBND góp phần nâng cao nhận thức của toàn dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng xã hội học tập. Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong việc vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh đến trường; thực hiện tốt các chính sách đối với học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn để giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường, góp phần hạn chế tình trạng học sinh bỏ học.

          Theo lộ trình của Đề án khối THCS trong năm  học 2017- 2018 số học sinh bỏ học giảm còn 0,52% đạt so với yêu cầu Đề án.

          Theo lộ trình của Đề án khối THPT trong năm  học 2017- 2018 số học sinh bỏ học có 04 trường THPT giảm được tỷ lệ học sinh bỏ học theo yêu cầu của Đề án, gồm : THPT Lý Tự Trọng, THPT Nguyễn Trân, THPT Tăng Bạt Hổ, THPT Nguyễn Du.


Nguồn:sgddt.binhdinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết