A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Trần Phú xua mây đón nắng, đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra

Bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona được ví như một mảng xám đang len lỏi lên nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hòa trong không khí đầy quyết tâm của cả cộng đồng, đẩy lùi bệnh dịch là mục tiêu thể hiện thành hành động của thầy và trò Trường THCS Trần Phú trong những ngày phòng chống dịch Corona đầy quyết liệt.    

Xác định diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, ngay từ buổi học đầu tiên sau đợt nghỉ tết, dưới sự chỉ đạo của cán bộ quản lý nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên luôn chủ động, bình tĩnh, theo dõi, tuyên truyền tới học sinh kiến thức phòng chống dịch bệnh nCoV đầy đủ nhất từ nguồn gốc đến cơ chế lây lan, những triệu chứng, biến chứng và khuyến cáo của bộ y tế để chủ động phòng bệnh với nhiều hình thức khác nhau: trực quan, nhắn tin Smas, Zalo...

 

Bới vậy, cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Phú luôn có nhận thức đầy đủ, hành động thiết thực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp ngay từ những ngày đầu xuân mới.

Công tác phòng dịch của cô trò nhà trường.

Thực hiện Công văn số 350/UBND-KGVX ngày mùng 03 tháng 02 năm 2020 của UBND tỉnh Bắc Giang, học sinh tạm thời nghỉ học để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp nhưng các cán bộ giáo viên nhà trường vẫn có mặt tại trường, tiếp tục công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh. Các thầy cô giờ là những chiến binh sắn sàng đóng góp tâm sức để đẩy lùi dịch bệnh.

CB-GV-NV nhà trường tổng vệ sinh trường lớp.

Đồng hành cùng cán bộ giáo viên nhà trường, sự quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ từ các bậc PHHS tâm huyết với những hành động thiết thực trong công tác phòng chống dịch: trao tặng những vật dụng y tế cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay... cho các em HS nhà trường.

PHHS Lớp 9E tặng khẩu trang cho các em học sinh trong nhà trường.

Ấm lòng hơn nữa, Nhà trường nhận được sự đồng hành của Công ty TNHH Dịch vụ Công nghiệp Tiến Bộ đã tài trợ toàn bộ kinh phí phun thuốc khử trùng trên toàn diện tích trường học, các phòng học cũng như phòng chức năng nhằm đem đến một môi trường học tập an toàn, đẩy lùi mọi mầm bệnh.

TNHH Dịch vụ Công nghiệp Tiến Bộ phun thuốc khử trùng trên toàn diện tích trường, lớp học.

Có thể nói, giữa những ngày đầy biến động với diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra, thầy và trò Trường THCS Trần Phú đã chủ động, bình tĩnh, không hoang mang dùng những hành động thiết thực để góp phần nói Không với dịch bệnh.

Dù còn khá nhỏ bé nhưng thầy và trò Nhà trường luôn mong muốn góp sức mình cùng mọi cơ quan, ban ngành chung tay đẩy lùi dịch bệnh, xua tan mây mù đón nắng ấm về khắp mọi nẻo đường cho em thơ vui bước đến trường.

Thùy Dương - GV Trường THCS Trần Phú


Tác giả: Thùy Dương - GV Trường THCS Trần Phú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 1.089
Tháng trước : 444
Năm 2020 : 3.595
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.147