A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2016-2017

Tối ngày 14/4/2017, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức bế mạc và trao giải Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2016-2017, dự và trao giải có đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.
Toàn cảnh hội thi.
Cùng ngày, từ 7 giờ sáng, đã diễn ra lễ khai mạc Hội thi với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Viễn thông Bắc Giang (đơn vị tài trợ cho Hội thi), đại diện lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT cùng đông đảo các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh, các em học sinh tham gia, cổ vũ cho Hội thi.
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi.
Tham gia Hội thi năm nay là 20 đoàn đến từ 10 huyện, thành phố trong tỉnh (gồm 10 đoàn đại diện 10 phòng GD&ĐT, 10 cụm trường THPT, các Trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT) đã mang tới Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2016-2017 88 tiết mục dự thi với 88 màu sắc khác nhau đã tạo nên một không gian văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, chuyên nghiệp và tạo nên nhiều dấu ấn đặc biệt đối với Ban tổ chức, Hội đồng giám khảo và đông đảo thầy cô, học trò và người dân có mặt chứng kiến Hội thi. 20 đoàn dự thi là sự kết tinh của những nhân tố tiêu biểu, xuất sắc nhất trong phong trào văn hóa, văn nghệ tại các cơ sở giáo dục đại diện cho trên 40 vạn học sinh trên toàn tỉnh.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho trưởng các đoàn tham gia hội thi.
Trong 88 tiết mục tham gia Hội thi năm nay có 14 tiết mục đơn ca, 08 tiết mục song ca, 03 tiết mục tam ca, 25 tiết mục tốp ca, 23 tiết mục múa và 15 tiết mục tấu nhạc.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ việc lên ý tưởng, chọn nội dung, chủ đề trình diễn và xây dựng chương trình tổng thể, mỗi đoàn đã mang tới Hội thi một bữa tiệc nghệ thuật thực sự ấn tượng và lắng đọng cho khán giả có mặt. Cả chương trình nghệ thuật dài trên 10 giờ đồng hồ là một bức tranh thực sự mang nhiều màu sắc, ở đó có sự phản ánh đậm nét đặc thù văn hóa các địa phương trong tỉnh như dân ca quan họ của các đoàn tới từ huyện Việt Yên, TP Bắc Giang, dân ca các dân tộc thiểu số trong tỉnh của các đoàn đến từ huyện Sơn Động, Lục Nam, Lục Ngạn, Yên Thế... các hoạt cảnh, ca khúc cách mạng, ngợi ca quê hương, đất nước của các đoàn tới từ huyện Hiệp Hòa, Tân Yên, Lạng Giang, Yên Dũng.

Thay mặt Hội đồng giám khảo Hội thi, nhạc sĩ Tuấn Khương - Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Bắc Giang đã đánh giá cao sự chuẩn bị, tham gia Hội thi của các đoàn. Bên cạnh việc chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong một số tiết mục của các đoàn, nhạc sĩ Tuấn Khương đã đánh giá cao chất lượng của các đoàn tham dự Hội thi từ kỹ thuật biểu diễn trong mỗi tiết mục cũng như cách xây dựng chương trình tổng thể. Đồng thời khẳng định sự đồng đều của các đoàn tham gia, cũng như giữa các tiết mục dự thi. Đặc biệt, từ Hội thi, đã phát hiện những nhân tố mới, có tố chất trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ làm nòng cốt, đại diện cho học sinh tỉnh Bắc Giang tham gia Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” toàn quốc lần thứ X năm 2017.
Nhạc sĩ tuấn khương nhận xét về các chương trình tham gia hội thi năm nay.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, cụm các trường THPT, trung tâm huyện Việt Yên; giải Nhì cho các phòng GD&ĐT huyện Lạng Giang, TP Bắc Giang, cụm trường THPT, trung tâm huyện Yên Dũng, Tân Yên; giải Ba cho các phòng GD&ĐT huyện Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Lục Nam, Yên Thế và Yên Dũng, cụm các trường THPT, trung tâm huyện Lạng Giang, Yên Thế, TP Bắc Giang, Sơn Động và Hiệp Hòa.

Sau đây là một số hình ảnh về Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp tỉnh năm học 2016-2017:
Đồng chí nguyễn văn thêm - phó giám đốc sở gd&Đt phát biểu khai mạc hội thi.
Đồng chí hoàng công học - trưởng phòng chính trị tư tưởng, sở gd&Đt ban tổ chức hội thi tiếp nhận tài trợ của viễn thông bắc giang.
Tạo hình trong một tiết mục của đoàn phòng gd&Đt lạng giang.
Một tiết mục đặc sắc của đoàn phòng gd&Đt yên dũng.
Tạo hình trong một tiết mục múa của đoàn phòng gd&Đt tân yên.
Giây phút lắng đọng của thí sinh đến từ đoàn cụm trường thpt, trung tâm huyện yên thế
Tạo hình đặc sắc của các
Cùng với cách chiếm lĩnh sân khấu, các tiết mục tham gia hội thi đã kết hợp hài hòa hiệu ứng âm thanh, ánh sáng để biết một của học sinh phổ thông trở thành khấu chuyên nghiệp...
Tiết mục đơn ca của đoàn phòng gd&Đt huyện hiệp hòa trong sự hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với tốp múa...
Các thí sinh khối thpt, trung tâm gd&Đt hiệp hòa mang tới hội thi màn múa khá ấn tượng với tạo hình ban đầu.
Cụm huyện hiệp hòa bên cạnh những tiết mục sôi nổi, có đã lấy được nước mắt của người xem...
Phòng gd&Đt huyện sơn Động đã mang tới hội thi màn ra mắt ấn tượng, hoành tráng với tiết mục
Cụm trường thpt, trung tâm thuộc sở gd&Đt huyện sơn Động đã mang tới hội thi tiết mục đặc sắc, ấn tượng, nét thù truyền thống của quê hương.
Tương tự, đoàn phòng gd&Đt huyện việt yên đã mang tới hội thi màu sắc dân ca rõ nét, phản ánh đặc thù của văn hóa kinh bắc với di sản được thế giới biết đến...
Cụm các trường, trung tâm huyện việt yên cũng mang dân ca quan họ tới hội thi...
Tạo hình rất ấn tượng trong tiết mục múa của đoàn phòng gd&Đt tp bắc giang.
Đoàn các trường thpt, trung tâm trên địa bàn tp bắc giang mang tới những giai điệu tự hào, ca ngợi tinh thần cách mạng, yêu quê hương, đất nước..
Cùng với đó là khả năng tiếp nối những giá trị truyền thống qua việc thể nghiệm tác phẩm đòi hỏi sự khó khăn, thử thách trong hiện...

Cùng với đó, nhiều thí sinh đã mang tới Hội thi những phát hiện mới về tài năng khai thác, sử dụng và sáng tạo với những nhạc cụ của Việt Nam cũng như của quốc tế...
Tiết mục hợp xướng violin của đoàn phòng gd&Đt huyện lạng giang.
Kỹ năng khai thác, sử dụng sáo trúc sáng tạo của thí sinh đến từ đoàn phòng gd&Đt huyện tân yên.
Thí sinh của đoàn phòng gd&Đt huyện hiệp hòa thể hiện kỹ năng sử dụng đàn piano điêu luyện...
Đoàn phòng gd&Đt huyện việt yên cũng mang tới một tiết mục độc tấu piano đặc sắc...
Thí sinh đoàn phòng gd&Đt tp bắc giang thể hiện tài năng khi mang tới hội thi một tiết mục độc tấu nhạc cụ dân gian việt nam đặc sắc.

Và một phần không thể thiếu của mọi Hội thi, đó là khán giả - người giám khảo công tâm nhất...
Khi hội thi chuẩn bị bắt đầu bước vào lễ khai mạc...
Hơn nửa giờ sau...
Ngày một không còn chỗ trống trong gian hội trường lớn của nhà khách liên đoàn lao động tỉnh bắc giang.
Cho tới đêm, khi đã thấm mệt, có thể thấy hội thi thực sự thu hút quan tâm rất lớn của cổ động viên, khán giả...
Nụ cười, những tràng pháo tay không ngớt là minh chứng rõ nét cho sự thành công của hội thi năm nay.
Ban tổ chức công bố các danh hiệu và trao giải toàn đoàn cho các đội thi.
Ban tổ chức trao giải ba toàn đoàn cho các phòng gd&Đt huyện lục ngạn, hiệp hòa, nam, yên thế và dũng, cụm trường thpt, trung tâm lạng giang, thế, tp bắc sơn Động hòa.
Ban tổ chức trao giải nhì toàn đoàn cho các phòng gd&Đt huyện lạng giang, tp bắc cụm trường thpt, trung tâm yên dũng, tân yên.
Đ/c nguyễn văn thêm - phó giám đốc sở giáo dục và Đào tạo trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị phòng gd&Đt huyện việt yên cụm trường thpt, trung tâm gdnn-gdtx chụp ảnh lưu niệm với bộ các tham gia dự thi tại hội

Châu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 271
Tháng trước : 353
Năm 2019 : 10.471
Năm trước : 24.578
Tổng số : 38.099