A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khung Kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2017-2018

Ngày 16/6/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017 - 2018 (sau đây gọi tắt là Quyết định 2071), theo đó từ năm học 2017-2018 khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên bao gồm các nội dung cụ thể như sau:
Khung kế hoạch thời gian năm học

- Thời gian tựu trường: Sớm nhất vào ngày 01/8 hàng năm.
- Thời gian tổ chức khai giảng trên cả nước ấn định vào ngày 05/9 hàng năm.
- Thời gian kết thúc học kỳ I hoàn thành trước ngày 20/01, học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giáo dục) trước ngày 25/5 và kết thúc năm học trước ngày 31/5 hàng năm.
- Thời gian xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) trước ngày 15/6 hàng năm.
- Thời gian hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31/7 hàng năm.
- Thời gian thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia, thi học sinh giỏi quốc gia và thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia theo hướng dẫn của Bộ.

Trên cơ sở đó, Bộ GD&ĐT cũng xác định 05 nguyên tắc cơ bản trong xây dựng kế hoạch thời gian năm học (KHTGNH) của các địa phương, cụ thể:

Thứ nhất, KHTGNH của địa phương phải bảo đảm số tuần thực học: Đối với cấp mầm non và cấp tiểu học, có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần); Đối với cấp THCS và cấp THPT, có ít nhất 37 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 19 tuần, học kỳ II có ít nhất 18 tuần); Đối với giáo dục thường xuyên (THCS và THPT), có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần).
Thứ hai, KHTGNH phải phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương.
Thứ ba, các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.
Thứ tư, thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và KHTGNH của địa phương.
Thứ năm, KHTGNH cần đảm bảo sự đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp THCS.

Nội dung KHTGNH ở các địa phương bao gồm:

- Ngày tựu trường, ngày khai giảng; ngày bắt đầu và ngày kết thúc học kỳ I; ngày bắt đầu và ngày kết thúc học kỳ II; ngày kết thúc năm học.
- Ngày thi học sinh giỏi, ngày xét công nhận hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, ngày xét công nhận tốt nghiệp THCS.
- Ngày hoàn thành tuyển sinh vào các lớp đầu cấp học.
- Các ngày nghỉ lễ, tết.
- Thời gian nghỉ đối với giáo viên trong năm học.
- Các ngày nghỉ khác (nghỉ giữa học kỳ, nghỉ cuối học kỳ, nghỉ theo mùa, vụ, nghỉ tết của đồng bào dân tộc thiểu số, nghỉ lễ hội truyền thống của địa phương).
Theo Quyết định 2071, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định KHTGNH đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên cho phù hợp với thực tiễn của địa phương; thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học trong trường hợp đặc biệt. Giám đốc Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù; bảo đảm thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

Trên đây là một số nội dung theo Quyết định 2071, xem chi tiết Quyết định tại đây.

BBT.pc

Nguồn: bacgiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 0
Hôm qua : 9
Tháng 07 : 466
Tháng trước : 3.912
Năm 2019 : 9.169
Năm trước : 24.578
Tổng số : 36.797