A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người thầy tâm huyết với môn Lịch sử

Những năm gần đây, nhiều học sinh thờ ơ với môn Lịch sử và cho rằng đó là môn phụ. Đứng trước những thách thức lớn của thời đại, những người làm công tác giáo dục nói chung và những giáo viên dạy Lịch sử nói riêng không khỏi băn khoăn, lo lắng. Không ngại khó, thầy giáo Nguyễn Văn Thọ, Trưởng bộ môn Lịch sử (THPT Chuyên Bắc Giang) vẫn luôn tâm huyết giảng dạy và dìu dắt nhiều thế hệ học trò đạt thành tích cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia môn học này.
Có dịp gặp gỡ, trò chuyện với thầy, điều làm chúng tôi ấn tượng là khuôn mặt hiền từ, giọng nói truyền cảm đầy nội lực như
Thầy giáo Nguyễn Văn Thọ.
truyền lửa trong mỗi bài giảng khiến ai nghe cũng thấy hấp dẫn. từ ngày còn là học trò, thầy Thọ đã ham mê lịch sử, có khả năng nhớ lâu các sự kiện, chịu khó nghiên cứu tài liệu trong nước, thế giới để hiểu hơn về các triều đại phong kiến, các cuộc đấu tranh giành chính quyền... Bằng nhiệt huyết và niềm đam mê, cậu học trò ngày ấy trưởng thành và quyết tâm trở thành thầy giáo dạy Lịch sử. Thầy chia sẻ: "Lịch sử là môn học khá khô khan. Chính vì thế, bản thân tôi luôn cố gắng tìm hiểu, đổi mới phương pháp dạy phù hợp với mỗi bài giảng và đối tượng học sinh. Tôi thường xuyên cho các em thảo luận theo nhóm để phát huy tính sáng tạo, mạnh dạn phát biểu ý kiến xây dựng bài, tạo không khí học tập sôi nổi, giảm bớt sự khô khan của môn học".

Hơn 30 năm gắn bó với Trường THPT Chuyên Bắc Giang, thầy đã ghi dấu ấn bằng cách lan tỏa tình yêu lịch sử nối tiếp giữa các thế hệ học trò. Không khô khan, không liệt kê, mỗi sự kiện lịch sử được thầy truyền tải thành một câu chuyện sống động. Em Trần Thị Thảo, lớp 11 Sử- Địa (THPT Chuyên Bắc Giang) hào hứng khi nói về thầy: "Ban đầu em thấy học Lịch sử khô khan và khó nhớ nhưng nhờ sự chỉ bảo tận tình của thầy mà càng ngày em càng thấy hứng thú học".

Ngần ấy năm đứng trên bục giảng thầy không ít lần nhận bồi dưỡng học sinh giỏi Lịch sử bằng tất cả tâm huyết và lòng yêu nghề. Năm học vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi do thầy phụ trách đã xuất sắc đạt 6 giải Quốc gia, trong đó có 3 giải Nhì và 3 giải Ba; hai giải ở Khu vực Đồng bằng Duyên hải và 3 giải tại cuộc thi Trại hè Hùng Vương. Từ những thành tích đó thầy được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng huy chương vì sự nghiệp giáo dục (2004) và Bằng khen "Giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Giang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2005- 2006", Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Công đoàn (2008) của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Riêng Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia, thầy được tặng 16 Bằng khen của UBND tỉnh, hai Giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngoải ra, thầy được tặng 5 Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh về Lao động giỏi và Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Với những đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục, thầy được Ban Giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm trong công việc, luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học sinh noi theo. 

Diệu Hoa

Nguồn: bacgiang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 20
Tháng 07 : 585
Tháng trước : 3.912
Năm 2019 : 9.288
Năm trước : 24.578
Tổng số : 36.916