A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn đại biểu Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam - Hàn Quốc thăm và làm việc tại Bắc Giang

Trong hai ngày 23 và 24 tháng 12 năm 2018, Đoàn đại biểu đại diện cho Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam - Hàn Quốc gồm 8 thành viên do ông Song Ki-Min, Phó Giám đốc Sở dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Trường THPT Lạng Giang số 1 và Trung tâm GDTX-HN tỉnh Bắc Giang. Đón Đoàn, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bắc Giang có đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc cùng các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các phòng GDCN-GDTX, GDTrH&GDDT và Văn phòng.
Đoàn làm việc tại trung tâm gdhn-tx tỉnh bắc giang.
Nhằm triển khai Thỏa thuận hợp tác đã ký giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam - Hàn Quốc giai đoạn 2010-2020 về việc tài trợ hệ thống phòng máy tính cho các trường phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) của Việt Nam, cùng với Chương trình đưa giáo viên cốt cán về công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam sang tham gia các khóa tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học, từ năm 2010 đến nay, Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam - Hàn Quốc đã tài trợ 15 phòng máy tính cho 15 đơn vị trên cả nước.

Đối với tỉnh Bắc Giang, năm 2010, phía Hàn Quốc đã tài trợ cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên - hướng nghiệp (GDTX-HN) tỉnh Bắc Giang hệ thống phòng máy đồng bộ, hiện đại với 31 bộ máy tính. Hệ thống máy tính được trang bị có cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh, cùng với hệ thống máy tính, thiết bị tin học đã có của Trung tâm đã đáp ứng được nhu cầu học tập, ứng dụng CNTT cho giáo viên, học viên, học sinh của Trung tâm trong nhiều năm qua. Cùng với đó, qua một số lần thăm và kiểm tra việc sử dụng, bảo quản hệ thống tại tỉnh Bắc Giang, tháng 8/2018, phía Hàn Quốc tiếp tục tài trợ 31 bộ máy tính và các thiết bị phụ trợ với tổng giá trị 41,935 USD (khoảng gần 1 tỷ đồng) cho Trường THPT Lạng Giang số 1, điều này đã khẳng định niềm tin từ phía Hàn Quốc đối với các cơ sở giáo dục của Việt Nam cũng như hiệu quả của chương trình đem lại.

Trong chuyến thăm này, đoàn tập trung vào việc kiểm tra, giám sát công tác vận hành, sử dụng 02 phòng máy tính do phía Sở Giáo dục tỉnh Gyeongsangnam - Hàn Quốc tài trợ cho 2 đơn vị tại Bắc Giang.
Đoàn kiểm tra phòng máy tại trường thpt lạng giang số 1.
Sau chuyến thăm và làm việc với 2 đơn vị, ông Song Ki-Min đã tỏ ra rất hài lòng về việc bảo quản, khai thác và sử dụng các thiết bị do phía Hàn Quốc tài trợ tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Bắc Giang. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới, việc sử dụng hệ thống các trang thiết bị được tài trợ cần được tăng cường hơn nữa, đặc biệt trong việc bồi dưỡng giáo viên, nâng cao năng lực, kỹ năng ứng dụng CNTT cho giáo viên tại các nhà trường, góp phần khơi nguồn, khích lệ học sinh sáng tạo trong học tập cũng như sử dụng công nghệ thông trong nghiên cứu khoa học.

Đến nay, sau 8 năm sử dụng, dù đã được bảo trì thường xuyên, hệ thống phòng máy của Trung tâm GDTX-HN cũng đã cũ và xuống cấp, một số máy đã hỏng, bị lỗi nhưng không có thiết bị thay thế phù hợp. Trung tâm tiếp tục duy trì hệ thống phòng máy được tài trợ, hệ thống phòng máy hiện có và tiếp tục có kế hoạch đầu tư bổ sung để đảm bảo tốt việc dạy học.
Ông song ki-min chụp ảnh lưu niệm với cán bộ quản lý và giáo viên trường thpt lạng giang số 1.
Việc hỗ trợ phương tiện, thiết bị CNTT và tập huấn cho các nhà trường ở Việt nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng đã góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt và hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT phát biểu, bày tỏ sự cảm ơn đối với sự hỗ trợ từ phía Hàn Quốc đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang cũng như các nhà trường mong muốn phía Hàn Quốc, Sở Giáo dục Gyeongsangnam tiếp tục hỗ trợ các chương trình tập huấn, bồi dưỡng giúp giáo viên tỉnh Bắc Giang dần tiếp cận với trình độ CNTT của Hàn Quốc và thế giới. Việc hỗ trợ hệ thống phòng máy tính cho các trường phổ thông và các trung tâm GDTX của Việt Nam và Chương trình đưa giáo viên cốt cán về CNTT của Việt Nam sang tham gia các khóa tập huấn, chuyển giao kỹ thuật ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học rất có ý nghĩa trong bối cảnh ngành Giáo dục Bắc Giang đang tích cực triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2025.
NVN, Văn phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 10
Hôm qua : 21
Tháng 06 : 31
Tháng trước : 1.160
Năm 2020 : 3.697
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.249