A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm - Phòng tránh dịch bệnh mùa hè”

Sáng ngày 11/3/2019, được sự nhất trí của Hiệu trưởng nhà trường, Liên đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm- Phòng tránh dịch bệnh mùa hè”.

Dự buổi sinh hoạt có thầy Nguyễn Sỹ Ngọc - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cán bộ trạm y tế xã Song Khê cùng toàn thể các thày, cô giáo, nhân viên và 220 học sinh của trường.

Đại biểu dự buổi sinh hoạt chuyên đề.

Tại buổi sinh hoạt, cô Tổng phụ trách Đội - Lê Thị Thu Hà trực tiếp chia sẻ một số thông tin, kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) như:  Hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm.

Để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, mỗi người cần phải chủ động thực hiện tốt công tác VSATTP, tuyên truyền cho mỗi người thân trong gia đình, trong cộng đồng tự thực hiện VSATTP.

Cô Lê Thị Thu Hà - TPT Đội truyền thông những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về VSATTP để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khỏe, nguồn vui và hạnh phúc.

Do vậy vấn đề đảm bảo VSATTP để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống.

Mục tiêu đầu tiên của VSATTP là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch.

Cán bộ trạm y tế xã Song Khê tuyên truyền về các bệnh trong mùa hè và cách phòng tránh.

Cũng trong buổi sinh hoạt các bạn còn được cán bộ trạm y tế xã Song Khê tuyên truyền cách phòng và chống các bệnh dịch phát sinh trong mùa hè; các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa như tiêu chảy cấp, bệnh tả, bệnh lỵ, bệnh thương hàn... Để ngăn ngừa bệnh và phòng dịch bệnh lây lan các bạn cần thực hiện những khuyến cáo sau:

1. Chọn thực phẩm tươi sạch;

2. Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm;

3. Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ;

4. Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ;

5. Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong;

6. Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn;

7. Giữ vệ sinh cá nhân tốt;

8. Sử dụng nước sạch trong ăn uống;

9. Sử dụng vật liệu bao gói thực phẩm sạch sẽ, thích hợp và đạt tiêu chuẩn vệ sinh;

10. Thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, giữ gìn môi trường sống sạch sẽ.

Các bạn học sinh tuyên truyền về VSATTP thông qua tiểu phẩm

Buổi sinh hoạt kết thúc, mang lại cho thày, trò nhà trường những hiểu biết về VSATTP - cách phòng tránh dịch bệnh mùa hè rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Từ đó mọi người cùng nâng cao ý thức hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ môi trường ngày một Xanh- Sạch - Đẹp.

                                               Lê Thị Thu Hà - TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu

Phòng GD&ĐT TP Bắc Giang

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Thu Hà - TPT Đội Trường THCS Nguyễn Khắc Nhu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 6
Hôm qua : 14
Tháng 11 : 647
Tháng trước : 650
Năm 2019 : 11.497
Năm trước : 24.578
Tổng số : 39.125