A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (nCoV) tại các cơ sở mầm non độc lập tư thục thành phố Bắc Giang

Thành phố Bắc Giang là địa bàn có số cơ sở mầm non độc lập tư thục nhiều nhất tỉnh với tổng số 89 cơ sở 180 nhóm/lớp và 3170 trẻ. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các cơ sở cũng đã nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của các cấp và tích cực tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch được phụ huynh và nhân dân nhiệt tình ủng hộ

Điều khó khăn cho các cơ sở độc lập nói riêng và các trường mầm non nói chung là việc bố trí người để trông giữ trẻ tại nhà trong thời gian trẻ nghỉ học. Trong tuần nghỉ học đầu tiên, nhiều cơ sở chia sẻ về việc nhiều phụ huynh không đồng tình với phương án cho các con nghỉ học vì không có người trông. Tuy nhiên, với sự tuyên truyền tận tình của giáo viên tại các cơ sở về tình hình dịch bệnh, phụ huynh đã khắc phục khó khăn, cùng chung tay với ngành giáo dục trong công tác phòng chống bệnh dịch và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ, 100% trẻ tại các cơ sở mầm non độc lập tư thục trên địa bàn thành phố được nghỉ học theo thời gian quy định.

 Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong thời gian trẻ nghỉ học. Các cơ sở huy động giáo viên, cô nuôi thường xuyên tiến hành khử trùng, dọn dẹp vệ sinh, mở cửa thông thoáng các phòng học, lau chùi tay nắm cửa, cầu thang, hành lang sạch sẽ. Đồ chơi, đồ dùng, bát đĩa được rửa, phơi, sấy đúng quy định, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát triển; thường xuyên liên lạc trên nhóm riêng Zalo hoặc Facebook để kịp thời nắm bắt. báo cáo tình hình sức khỏe của trẻ và tâm tư nguyện vọng của phụ huynh; tiếp tục tuyên truyền để phụ huynh và học sinh hiểu rõ cách phòng chống dịch bệnh, tăng cường đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng, tránh tụ tập nơi đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, mang bình nước uống riêng... để phòng dịch bệnh.

Đến thời điểm ngày 10/02/2020 các cơ sở mầm non độc lập thống kê chưa có bất kì một trường hợp nào có nghi vấn hoặc biểu hiện bất thường về sức khỏe liên quan đến dịch bệnh corona tại các nhóm lớp. Các cơ sở vẫn tiếp tục duy trì, tăng cường các biện pháp vệ sinh, khử trùng.

     Một số hình ảnh của các cơ sở mầm non độc lập trong việc vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch bệnh:

CSMN độc lập Thỏ Hồng – Xã Song Khê

CSMN độc lập tư thục Hoa Việt – Phường Trần Phú

CSMN độc lập tư thục Hoa Hướng Dương Đa Mai – Phường Đa Mai

CSMN độc lập tư thục Chim Sơn Ca – Phường Mỹ Độ

Luộc cốc uống nước tại CSMN độc lập tư thục Hoa Mười Giờ - phường Dĩnh Kế

 

Nguyễn Thị Mai – CB Phòng GD&ĐT


Tác giả: Nguyễn Thị Mai – CB Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 1.089
Tháng trước : 444
Năm 2020 : 3.595
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.147