A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử địa phương” năm học 2017-2018

Nhằm thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Bắc Giang về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị người dân thành phố Bắc Giang; thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về triển khai cuốn tài liệu “Văn hóa - lịch sử thành phố Bắc Giang” trong các trường học, sáng ngày 31/3/2018, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử địa phương” năm học 2017-2018.

Không khí chuẩn bị diễn ra Hội thi của 108 em học sinh đại diện cho các trường THCS trên địa bàn thành phố.

Tới dự và cổ vũ Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Phái-Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các thày cô giáo là cán bộ quản lý và giáo viên các trường THCS trên địa bàn.

Tham gia Hội thi, 108 học sinh tiêu biểu đến từ 17 trường THCS lần lượt từng câu hỏi qua 02 chặng, mỗi chặng có 15 câu. Ở mỗi câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra, học sinh được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích về danh nhân, địa danh nổi tiếng, các làng nghề truyền thống, nét đẹp văn hóa và các mốc lịch sử gắn liền với thành phố Bắc Giang.

Sau 02 chặng với 30 câu hỏi dự thi, 20 thí sinh xuất sắc tiếp tục trả lời các câu hỏi phụ để tìm ra người chiến thắng. Kết thúc 10 câu hỏi phụ, em Chu Đức Anh-học sinh lớp 8A, Trường THCS Tân Mỹ đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế.

Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao thưởng cho em Chu Đức Anh-học sinh lớp 8A, Trường THCS Tân Mỹ đã xuất sắc giành được vòng nguyệt quế của Hội thi.

Có thể nói, Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu lịch sử địa phương” năm học 2017-2018 lần đầu được tổ chức thành công đã thúc đẩy phong trào dạy và học lịch sử các trường học, tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước nói chung và của thành phố Bắc Giang nói riêng dành cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình số 02 của Thành ủy về xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh người dân thành phố Bắc Giang  

 

Đinh Thị Huyền - CV Phòng GD&ĐT


Tác giả: Đinh Thị Huyền - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 18
Hôm qua : 22
Tháng 05 : 875
Tháng trước : 860
Năm 2019 : 4.672
Năm trước : 24.578
Tổng số : 32.300