A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục thành phố Bắc Giang đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 04/02/2020 Phòng GD&ĐT đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-GDĐT về việc thành lập Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của nCoV gây ra của ngành GD&ĐT thành phố Bắc Giang, đồng thời khởi tạo tài khoản zalo nhóm BCĐ PCD Corona ngành giáo dục để nắm bắt thông tin và chỉ đạo thực hiện. Tính đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Bắc giang nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh nhưng công tác phòng, chống dịch bệnh đang là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu đối với ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang.

Quang cảnh của Cuộc họp

Sáng ngày 06/02/2020, Phòng GD&ĐT thành phố đã tổ chức tổ chức họp nhanh Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh của ngành. Thành phần BCĐ có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng BCĐ TT, Phó Trưởng phòng GD&ĐT triển khai công tác phòng chống dịch bệnh

Tại Cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Phái - Phó BCĐ TT, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, triển khai đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh tại các đơn vị trường học và thông tin về diễn biến mới nhất của dịch bệnh, đồng thời quán triệt các đơn vị trường học:

- Bám sát các Văn bản chỉ đạo của cấp trên để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị.

- Các đơn vị chưa phun khử trùng tiếp tục liên hệ với cơ quan y tế, đồng thời chủ động phun phòng dịch; niêm phong các phòng học sau khi phun khử trùng.

- Dán các pano phòng chống dịch kịp thời tại đơn vị.

- Công tác kiểm tra sẽ thực hiện đột xuất, không kể ngày nghỉ.

Đồng chí Đỗ Văn Quý - Trưởng BCĐ, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu kết luận cuộc họp

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Đỗ Văn Quý – Trưởng BCĐ, Trưởng phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo và quán triệt các trường cập nhật thường xuyên diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh, tuyên truyền những thông tin chính xác đến phụ huynh, đến người dân, kịp thời nắm bắt và báo cáo tình hình cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến người nhiễm dịch hoặc nghi ngờ; liên hệ chặt chẽ với phụ huynh trong việc quản lý, bảo vệ sức khỏe trẻ em, học sinh; chủ động triển khai các biện pháp với quan điểm bình tĩnh, tránh gây hoang mang cho người dân. Tuyệt đối không được giấu thông tin về diễn biến bất thường về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và học sinh liên quan đến bệnh dịch.

Đồng thời đồng chí cũng biểu dương các đơn vị làm tốt, sáng tạo trong công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị và thường xuyên đưa các tin bài về diễn biến, công tác phòng chống dịch bệnh ở các bậc học trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị để tuyên truyền.

Một số hình ảnh trước và trong cuộc họp:

100% thành viên của BCĐ rửa tay trước khi vào phòng họp

Thông tin về diễn biến của dịch bệnh tại Cuộc họp

 

Đoàn Anh Quang – CB phòng GD&ĐT

         

 

 


Tác giả: Đoàn Anh Quang – CB phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 1.089
Tháng trước : 444
Năm 2020 : 3.595
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.147