A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lý Tự Trọng với phong trào "Tự học để phát triển năng lực, phẩm chất"

Thực hiện Công văn số 978 ngày 12/9/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang; Kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND thành phố Bắc Giang về tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Trường THCS Lý Tự Trọng đã phát động phong trào "Tự học để phát triển năng lực, phẩm chất" trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Phong trào được phát động từ đầu tháng 10/2019 với các tiêu điểm hoạt động theo từng tháng đối với học sinh. Đến nay, sau một tháng phát động, nhiều em học sinh đã dần có thói quen tìm đến sách trong thời gian rảnh của mình. Để phát huy tinh thần tự học, nhà trường khuyến khích học sinh đến thư viện nhà mượn và đọc sách. Liên đội trường cũng phát động các hoạt động đọc sách hàng tuần nhằm khai thác tốt vai trò của các tủ sách lớp học với rất nhiều đầu sách hay được tài trợ bởi chương trình "Tủ sách nhân ái".

Học sinh đọc sách giờ ra chơi

Để tăng cường trang bị sách và tài liệu, nâng cao chất lượng của thư viện trường năm học 2019-2020, nhà trường xây dựng Kế hoạch số 19/KH-THCSLTT ngày 23 tháng 9 năm 2019 để phát triển thư viện nhằm phục vụ tốt cho việc tự học của học sinh và chủ động nghiên cứu của giáo viên. Theo kế hoạch, nhà trường lập dự trù kinh phí từ đầu năm, theo từng tháng, từng kỳ để mua sắm các loại đầu sách, đầu báo, tạp chí phục vụ cho hoạt động dạy học. Bên cạnh đó, tranh thủ, vận động mọi sự ủng hộ, hỗ trợ của mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh để xây dựng kho sách thư viện.

Để khơi dậy tinh thần đọc sách và tự học của học sinh, nhà trường tiếp tục thực hiện hoạt động "góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay" trong giáo viên và học sinh. Những cuốn sách đã đọc của cá nhân được trao đổi, giao lưu với bạn bè và đóng góp cho thư viện trường.

Tủ sách trong mỗi lớp học với những đầu sách hay và phong phú

Bên cạnh đó, để thực hiện phong trào "Tự học để phát triển năng lực, phẩm chất", khơi dậy ở học sinh sự chú ý và quan tâm tìm đến sách, trong tháng 9, nhà trường phát động hoạt động đọc sách trong toàn trường, hình thành văn hóa đọc trong học sinh. Tháng 10, tiến hành giới thiệu sách chào mừng ngày “Phụ nữ Việt Nam 20/10” và lập kế hoạch cụ thể, chuẩn bị tài liệu giới thiệu sách chủ đề “Thầy cô và mái trường thân yêu” nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Có thể nói việc tự học được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân. Tự học không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Sự chuyên tâm học hành, nỗ lực phấn đấu của thế hệ trẻ hôm nay giữ vai trò quyết định cho tương lai sau này của đất nước.

                                                                                                             Nguyễn Thu Hà – GV Trường THCS Lý Tự Trọng


Tác giả: Nguyễn Thu Hà – GV Trường THCS Lý Tự Trọng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 4
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 699
Tháng trước : 857
Năm 2020 : 699
Năm trước : 12.567
Tổng số : 40.894