A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN VỀ NGÀY HỘI MĨ THUẬT TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÍ YÊN-YD

    Nhằm tạo cơ hội cho học sinh được phát huy khả năng sáng tạo, óc thẩm mỹ, biết trân quý cuộc sống, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh. Sáng ngày 10 tháng 3 năm 2019 trường Tiểu học Trí Yên tổ chức “Ngày hội Mỹ thuật” với mong muốn các em biết xây dựng và làm đẹp cuộc sống từ những điều nhỏ nhặt, thậm chí là từ những vật liệu tưởng như đã bỏ đi. Bằng kiến thức của mình, các em học sinh cùng nhau tạo nên những sản phẩm nghệ thuật, được giao lưu, chia sẻ qua đó giúp các em phát triển năng lực, phẩm chất. Dự ngày hội có đồng chí đồng chí Nguyễn Công Thành- Phó trưởng phòng GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Hương- Phó bí thư huyện Đoàn- Phó chủ tịch Hội đồng đội huyện; các đồng chí chuyên viên PGD&ĐT; các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể ở địa phương và đông đảo phụ huynh toàn trường.

  Đ/c Nguyễn Công Thành- Phó trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng ngày hội. 

                         Toàn cảnh ngày hội

      Mở đầu cho ngày hội là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc và ấn tượng do các em học sinh trong câu lạc bộ văn nghệ nhà trường biểu diễn

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

      Với bộ sưu tập mang tên Thời trang tái chế - môi trường xanh – hạnh phúc của chúng ta” do các mẫu nhí trình diễn thực sự là một điểm nhấn ấn tượng và vô cùng ý nghĩa để lại nhiều xúc cảm cho người xem.

Phần trình diễn thời trang

          Phần mà các em mong chờ nhất đó là di chuyển về các góc và thực hành làm sản phẩm. Tại mỗi góc dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo, sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh học sinh mỗi em đã chọn lựa cách thực hành sản phẩm cho riêng mình, được thỏa sức sáng tạo các em đều hào hứng, chủ động, tích cực. Từ những phế liệu, phế phẩm với óc sáng tạo, niềm say mê thích thú các con đã tạo ra những sản phẩm ý nghĩa. 

Các em khối 3 đang nặn tạo hình   

          Với sự quan tâm của các bậc phụ huynh học sinh, sự hướng dẫn giúp đỡ của các thầy cô giáo, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm trong ngày hội mỹ thuật thật bổ ích và ý lý thú. Từ những vỏ lon, hộp bìa, vỏ hộp sữa chua, tờ báo cũ, những mảnh ni lông bỏ đi…với óc thẩm mĩ, sáng tạo, chăm chỉ, các em đã cùng nhau tạo nên những sản phẩm nghệ thuật rất đẹp vượt xa cả sự mong đợi của thầy cô. Sản phẩm của mỗi góc mang một nét đặc trưng riêng.

Học sinh khối 1 giới thiệu sản phẩm mô hình nặn của mình

                             Đại diện học sinh khối 2 giới thiệu sản phẩm

Sản phẩm của các em học sinh khối 4

Sản phẩm của các em học sinh khối 5

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT tặng quà cho các em HS ở các góc

       “Ngày hội Mỹ thuật” đã khép lại với những bài học quý, những trải nghiệm thú vị, sâu sắc cho không chỉ các em học sinh mà còn là chiếc cầu nối giữa nhà trường, cha mẹ học sinh với các em, giúp các em thêm yêu trường, yêu lớp, tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình, nhà trường và xã hội tạo nên một môi trường giáo dục thân thiện, gần gũi và yêu thương. Đây cũng là dịp để các thầy giáo, cô giáo cũng như các bậc cha mẹ học sinh hiểu hơn về phương pháp dạy học mới, quan sát, cảm nhận những sản phẩm, những khả năng và cả sự ngây thơ, hồn nhiên của các em đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện./.

                                                                                                                    Nguyễn Thị Nga - Trường TH Trí Yên

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 4
Hôm qua : 13
Tháng 06 : 38
Tháng trước : 1.160
Năm 2020 : 3.704
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.256