Monday, 21/01/2019 - 06:55|
Cổng điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Việt Yên tổ chức Hội thi “Đôi bờ sông Thương” năm 2017

Ngày 27/10/2017, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng Đội phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên tổ chức Hội thi “Đôi bờ sông Thương” năm 2017. Dự Hội thi có đồng chí Ngô Văn Dĩ - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Giám đốc Nhà Văn hóa Thiếu nhi tỉnh, đồng chí Nguyễn Đại Lượng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đỗ Thị Hương - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Trần Thị Thanh, Phó Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, cùng đông đảo thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đến từ các trường TH và THCS trong huyện.
Tham gia Hội thi: “Đôi bờ sông Thương” năm 2017 có 46 đội, mỗi đội có 5 thành viên đến từ 46 trường TH và THCS trong huyện.

Tại Hội thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi đó là: Phần thi thứ nhất mang chủ đề “Em yêu sông Thương quê em”, trong phần thi này, các đội sẽ giới thiệu về đội mình, về quê hương, trường học mình nói riêng, về sông Thương và quê hương Việt Yên thông qua việc sân khấu hóa như: thơ, ca, hò, vè, các bài hát thiếu nhi tự biên. Phần thi thứ 2 mang chủ đề "Tự hào sông Thương quê em”, trong phần thi này, các đội phải trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của Ban giám khảo, với các đáp án đúng về những hiểu biết lịch sử dân tộc, lịch sử tỉnh Bắc Giang, dòng sông Thương và huyện Việt Yên. Phần thi thứ 3 “Hát về sông Thương quê em”, ở phần thi này, các đội sẽ thể hiện phần thi hát, với nhiều thể loại như: đồng ca, tốp ca, song ca, đơn ca, có múa phụ họa, Ban giám khảo sẽ cho điểm khuyến khích các tác phẩm tự biên.
Các đại biểu tham dự hội thi.
Do được chuẩn bị chu đáo về nội dung, cơ sở vật chất, thời gian tập luyện, nhất là sự bình tĩnh, tự tin của các thành viên trong đội trong quá trình thể hiện các phần thi, nên hầu hết các phần thi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu đến dự, Ban tổ chức, Ban giám khảo và các khán giả có mặt tại Hội thi.

Sau một ngày tổ chức, Hội thi đã kết thúc và thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba cho các đội có phần thi đạt điểm cao, ở các khối trường TH và THCS cùng nhiều giải thưởng khác.
Một phần thi trong hội thi.
Hội thi đã giúp các em thiếu nhi, các em học sinh trong huyện hiểu sâu hơn, biết rõ hơn về lịch sử văn hóa quê hương Bắc Giang nói chung và Việt Yên nói riêng. Hội thi đã giáo dục các em về tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất, con người Việt Yên, từ đó tích cực học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước. Hội thi này đã giúp mỗi chúng ta, nhất là các thế hệ trẻ hôm nay hiểu biết về lich sử hình thành, phát triển của sông Thương, các lễ hội văn hóa, các phong tục tập quán, giá trị tâm linh gắn liền với sông Thương, cũng như quê hương Việt Yên, từ đó để mọi người có ý thức giữ gìn, bảo vệ dòng sông.

BBT - Theo Phòng GD&ĐT Việt Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 2
Hôm qua : 10
Tháng 01 : 492
Tháng trước : 1.312
Năm 2019 : 492
Năm trước : 24.578
Tổng số : 28.120