Wednesday, 23/01/2019 - 21:02|
Cổng điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Ngày hội “Thắp lửa đam mê - Tự tin vươn tới tương lai”

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh tiểu học, rèn các kỹ năng và củng cố kiến thức, từ đó khơi nguồn và thắp lên những đam mê trong việc chiếm lĩnh các giá trị tri thức, văn hóa phù hợp với lứa tuổi. Chiều ngày 26/10/2017 trường tiểu học Đức Thắng số 1 tổ chức ngày hội - sân chơi “Thắp lửa đam mê - Tự tin vươn tới tương lai”.
Về dự với ngày hội có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý thuộc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang; các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Đức Thắng; CBQL và giáo viên cốt cán của các trường tiểu học trong toàn huyện cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh trong toàn trường về tham dự.

Mở đầu chương trình là phần khởi động của học sinh toàn trường chào đón các quý đại biểu bằng màn múa tập thể Hellosong và chương trình văn nghệ sôi nổi dưới sự dẫn dắt tự tin, thông minh và sáng tạo của hai người dẫn chương trình (MC) là học sinh trong trường đảm nhiệm. Các khối lớp nghe nhạc và di chuyển về khu vực tham gia thi của khối lớp mình.
Màn khởi động sôi nổi, vui tươi của học sinh nhà trường.
Tiếp đó, phần thử thách tài năng của học sinh lớp 3, 4, 5, các em được luân phiên tham gia 03 phần thi: “Trạng nguyên nhỏ tuổi”, “Tranh sức đua tài” và “chúng ta là một gia đình lớn”. Ở phần thi “Trạng nguyên nhỏ tuổi” với kiến thức tổng hợp của các môn học nhưng mang màu sắc tươi mới, nhiều câu hỏi dí dỏm cần sự suy luận và khả năng phán đoán nhanh (có sự cứu trợ bằng phao của phụ huynh học sinh) 03 khối đã tìm ra 03 trạng nguyên, 45 thám hoa và bảng nhãn. Góc “Tranh sức đua tài” là 01 phần hoạt động mới, ngoài kiến thức văn hóa các em còn thể hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc thực hành, thao tác, trả lời câu hỏi trên các thiết bị ti vi màn hình cảm ứng. Góc “Chúng ta là một gia đình lớn” cũng hoạt náo không kém với 03 trò chơi: Hợp tác ăn ý, bóng nổ và nhảy bao bố. Ngoài việc tham gia thi của các cặp bố (mẹ) - con, các em không có bố mẹ đi cùng đã mạnh dạn mời các thầy cô, khách đến thăm trường tham gia thi cùng.

Cùng với đó, tại góc “Sắc màu em yêu” dành cho học sinh lớp 1, 2 cũng diễn ra thực sự sôi động. Với chủ đề “Ngôi trường mơ ước của em”, sự tham gia cùng của phụ huynh, các em học sinh thực hiện vẽ, tô màu hoặc xé giấy dán tranh để hoàn chỉnh bức tranh theo nhóm và trình bày ý tưởng cũng như bày tỏ mong muốn ngôi trường của mình thế nào.

Học sinh trường tiểu học Đức Thắng số 1 đã có một ngày hội - một sân chơi thật tươi vui và bổ ích trong việc phát triển năng lực, phẩm chất, các kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện, trong đời sống sinh hoạt. Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”. Ngày hội đã tạo nên môi trường học tập khá thân thiện, đây là vấn đề rất quan trọng nhằm giúp học sinh tự tin trong học tập, có cơ hội được bộc lộ nhiều năng khiếu, vốn kinh nghiệm sống của bản thân. Từ đó, học sinh có cơ hội được nâng cao kiến thức, đặc biệt khả năng giao tiếp nói chung và tiếng Anh nói riêng. Ngày hội còn là dịp để PHHS hiểu hơn được việc học tập và rèn luyện của con em mình ở nhà trường. Đồng thời, thông qua hoạt động này sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu để nhà trường đẩy mạnh hơn nữa trong việc đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát triển tốt năng lực, phẩm chất của các em.

Đây là một trong các hoạt động trọng tâm của thầy trò nhà trường năm học 2017-2018, đặc biệt hướng tới kỉ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2017, tạo điều kiện cho các em học sinh giao lưu, học hỏi nhiều lĩnh vực thể hiện sự kết hợp liên môn trong các môn học. Đồng thời hoạt động này có ý nghĩa quan trọng trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường, qua đó khơi nguồn, truyền cảm hứng, thắp lửa để kích thích niềm đam mê cho học sinh.

Ngày hội vừa tạo sân chơi, vừa tạo không gian học tập, giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn, phát huy tính sáng tạo, năng động trên các lĩnh vực. Sân chơi này, ngoài việc bồi dưỡng kiến thức còn giúp học sinh có cơ hội tham gia các hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề còn giúp học sinh và phụ huynh biết được điểm mạnh, điểm hạn chế của bản thân để cùng khắc phục.

Một số hình ảnh trong ngày hội:
Phần tham gia
Góc
Góc
Góc
Các em tự tin trình bày ý tưởng về bức tranh của mình...
Lãnh đạo Đoàn xã Đức thắng giao lưu, tặng quà các em học sinh.
Lãnh đạo phòng gd&Đt, Đoàn xã Đức thắng tặng quà các em học sinh.

Nguyễn Thị Vân Thanh - HT, Trường TH Đức Thắng số 1 Hiệp Hòa.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 18
Hôm qua : 24
Tháng 01 : 557
Tháng trước : 1.312
Năm 2019 : 557
Năm trước : 24.578
Tổng số : 28.185