Saturday, 20/10/2018 - 11:42|
Cổng điều hành Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Lạng Giang: Hội thi tìm hiểu kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trong cụm trường THPT năm học 2017-2018

Thực hiện Kế hoạch liên ngành số 62/KH-SYT-SGD&ĐT ngày 22/5/2017 của Sở Y tế, Sở GD&ĐT phối hợp triển khai mô hình sinh hoạt ngoại khóa về kiến thức dân số sức khỏe sinh sản trong trường học năm 2017, ngày 30/10/2017 Trường THPT Lạng Giang số 1 đã long trọng tổ chức Hội thi "Tìm hiểu kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên trong trường học" năm học 2017- 2018 khối các trường THPT trên địa bàn huyện Lạng Giang.
Toàn cảnh hội thi.
Đến dự hội thi có các đồng chí Hoàng Công Học - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT, Hà Minh Thu - Phó Chi cục trưởng, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Sở Y tế Bắc Giang, Nguyễn Thị Thu Hà - Phó Bí thư Huyện đoàn Lạng Giang, Đỗ Tất Nhiên - Phó giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lạng Giang cùng lãnh đạo phòng truyền thông, lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn huyện Lạng Giang, các thầy cô và hơn 1000 học sinh trường THPT Lạng Giang số 1, THPT Lạng Giang số 2 và THPT Lạng Giang số 3 tham gia.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm các đội dự thi.
Tham gia hội thi, các đội đại diện cho 03 nhà trường lần lượt trải qua 04 phần thi gồm: chào hỏi, kiến thức, xử lý tình huống và tiểu phẩm. Các đội thi tự tin, cố gắng, nỗ lực và xuất sắc trong từng phần thi, xứng đáng là những tuyên truyền viên tích cực về vấn đề dân số, giới tính, sức khỏe sinh sản... Kết quả cuối cùng, đội thi trường THPT Lạng Giang số 1 xuất sắc giành giải nhất hội thi, tiếp đó là THPT Lạng Giang số 3 giành giải nhì và THPT Lạng Giang số 2 giành giải 3.

Nội dung giáo dục về sức khỏe sinh sản là vấn đề rất quan trọng trong mỗi nhà trường hiện nay vì lứa tuổi vị thành niên sẽ là những chủ nhân tương lai của đất nước, trong mỗi gia đình các em có vai trò quan trọng, là lực lượng lao động sẽ thay thế cha mẹ để đảm bảo đời sống cho các thành viên trong gia đình và sự tồn tại, phát triển của mỗi gia đình. Từ đó, nếu các em được bắt đầu cuộc sống một cách tốt đẹp thì sẽ có sức sống và một ý chí để học tập, lao động, trưởng thành... Vị thành niên là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng, chuyển tiếp từ niên thiếu đến tuổi trưởng thành. Về mặt sinh lý, đây là giai đoạn đang dần hoàn thiện, dậy thì và có sự trưởng thành về tình dục, về mặt tâm lý xã hội, đây cũng là lứa tuổi có những diễn biến nội tâm phức tạp, muốn được coi là người lớn, muốn tự khẳng định mình do đó trực tiếp tạo ra áp lực đối với chính các em trong quá trình nhận thức của mình, phân biệt giữa cái tốt, cái xấu? Việc gì nên làm, việc gì nên tránh? Trong đời sống tâm lý của các em có thể nảy sinh mâu thuẫn giữa nhu cầu muốn khám phá chính bản thân mình cũng như bạn bè khác giới...
Các đội thi tự tin trong các phần của mình.
Hội thi thực sự là một diễn đàn mở dành cho các đoàn viên, thanh niên qua đó các bạn được cung cấp những kiến thức cơ bản về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên; tìm hiểu về thực trạng, nguyên nhân và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh và các giải pháp can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh.
Đ/c hoàng công học - trưởng phòng cttt, sở gd&Đt trao giải nhất cho đội thi thpt lạng giang số 1.
Qua hoạt động ngoại khóa, trường THPT Lạng Giang số 1 nói riêng, các trường THPT trên địa bàn huyện Lạng Giang tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh về kiến thức dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên - thanh niên, mất cân bằng giới tính. Đồng thời, đây cũng là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các nội dung của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tạo sân chơi lành mạnh và tăng cường sự đoàn kết, giao lưu, học tập cho học sinh trong và ngoài nhà trường.

Phòng CTTT - Theo CTV

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 4
Hôm qua : 31
Tháng 10 : 1.600
Tháng trước : 2.496
Năm 2018 : 21.886
Năm trước : 3.050
Tổng số : 24.936