A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi “Tự hào truyền thống đất Cầu Vồng” của học sinh Trường THPT Nhã Nam

Nhằm thiết thực kỷ niệm 60 năm thành lập huyện Tân Yên (06/11/1957-06/11/2017), đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương cho tuổi trẻ nhà trường, ngày 24/10/2017, trường THPT Nhã Nam long trọng tổ chức Hội thi "Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng”.
Về dự Hội thi có các đồng chí Hoàng Công Học - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT; Hoàng Bắc Lĩnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Tân Yên, Dương Đức Minh - Bí thư Huyện đoàn Tân Yên; Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 250 học sinh đại diện cho các khối lớp trong trường.

Hội thi “Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng” diễn ra sôi động, kịch tính, thể hiện tài năng, trí tuệ và những hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa quê hương của các em học sinh trường THPT Nhã Nam. Tham gia hội thi có 03 đội chơi: Đội “Hà Thị Quế” đại diện khối 10, đội “Cao Kỳ Vân” đại diện khối 11 và đội “Lương Văn Nắm” đại diện cho khối 12.
Phần thi của đội
Ở phần thi thứ nhất “Tôi yêu Tân Yên quê tôi” ba đội chơi đã khéo léo giới thiệu về đội mình, các thành viên, mục đích ý nghĩa của hội thi dưới hình thức sân khấu hóa, tài năng của các đội thi đã được Ban giám khảo đánh giá cao và giành được số điểm tuyệt đối.

Ở phần thi thứ hai “Tìm hiểu truyền thống Đất Cầu Vồng”, ba đội chơi lần lượt lựa chọn, thực hiện các gói câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị từ trước về các danh nhân, địa danh, phong tục tập quán, dấu mốc lịch sử, truyền thống cách mạng của địa phương... Ở phần này, đội “Lương Văn Nắm” với kiến thức sâu rộng đã tạm thời vươn lên vị trí thứ nhất.

Phần thi cuối cùng với chủ đề “Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng”, ba đội chơi một lần nữa thể hiện tài năng sân khấu hóa bằng việc tái hiện tập tục, lễ hội, chứng tích lịch sử... của địa phương. Đội “Hà Thị Quế” mang đến hội thi màn đồng diễn võ truyền thống, thể hiện truyền thống thượng võ “đất Cầu Vồng”. Đội “Cao Kỳ Vân” mang tới một màu sắc của sân khấu thời trang với những trang phục rực rỡ sắc màu, đậm đà truyền thống dân tộc của huyện Tân Yên. Khép lại phần thi này là Lễ tế cờ của thủ lĩnh Đề Nắm, do đội “Lương Văn Nắm” thể hiện. Cuối chương trình khán giả tham dự Hội thi đã được “Về Tân Yên quê tôi”, được thể hiện hiểu biết của mình về quê hương Tân Yên và được nhận những phần quà có ý nghĩa từ Ban tổ chức.
Ban tổ chức trao trải cho các đội dự thi.
Hội thi “Tự hào truyền thống Đất Cầu Vồng” khép lại với giải Nhất thuộc về đội “Lương Văn Nắm” đến từ khối 12, giải Nhì dành cho đội “Cao Kỳ Vân” đến từ khối 11 và giải Ba thuộc về đội “Hà Thị Quế” đến từ khối 10. Không chỉ với ba đội chơi nói riêng, tất cả các em học sinh trường THPT Nhã Nam nói chung đã thực sự được sống trong những giây phút của một ngày hội. Hội thi đã mang tới những kiến thức bổ ích, hun đúc cho các em lòng yêu mến, tự hào, tiếp thêm lửa truyền thống để các em ra sức học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương Tân Yên giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống đất Cầu Vồng.

Lăng Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 5
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 258
Tháng trước : 353
Năm 2019 : 10.458
Năm trước : 24.578
Tổng số : 38.086