A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình "Ấm tình đồng nghiệp, thắm tình thầy trò" của thầy và trò THPT Tân Yên số 2

Hướng đến kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), thực hiện các cuộc vận động và phong trào do Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành phát động, thầy và trò Trường THPT Tân Yên số 2 tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi động trong toàn trường. Đặc biệt là hoạt động thăm và trao quà tại Trường mầm non Cán Tỷ và đồng bào tại xã Cán Tỷ - huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.
Các thầy cô giáo trường thpt tân yên số 2 thăm và trao quà cho học sinh mầm non tại cán tỷ đồng bào xã tỷ, huyện quản bạ, tỉnh hà giang.
Dưới sự chỉ đạo của của Chi Bộ, Ban chấp hành công đoàn nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua như “Thi đua dạy tốt, học tốt”, thi làm clip với chủ đề “Tri ân thầy cô”... đặc biệt là chương trình “Ấm tình đồng nghiệp, thắm tình thầy trò” vì học sinh và đồng bào vùng cao nguyên đá Hà Giang. Chương trình “Ấm tình đồng nghiệp, thắm tình thầy trò” nhằm mục đích chia sẻ với đồng bào, các thầy cô giáo và các em học sinh nghèo còn đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước. Đồng thời, qua đó phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu đất nước, con người trong mỗi đoàn viên, thanh niên với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, vai trò xung kích, tình nguyện và sức trẻ, tuổi trẻ trường THPT Tân Yên số 2 đã chung sức, đồng lòng “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng” và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ tập thể các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong trường.

Chỉ trong một tuần phát động, thầy và trò trường THPT Tân Yên số 2 đã quyên góp, ủng hộ được hơn 300 cây bút, 200 quyển vở, 1,5 tạ gạo, hơn 50 thùng mì tôm, nhiều bộ quần áo mới, 20 chiếc chăn ấm và 160 miếng xốp trải nền nhà với tổng số tiền trị giá 8.809.000 đồng. Toàn bộ số quà ủng hộ của thầy và trò nhà trường đã được trao tận tay cho các bạn học sinh trường mầm non Cán Tỷ và đồng bào tại xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang vào ngày 02/11/2017.
Cô nguyễn thị tám - hiệu trưởng trường mầm non cán tỷ, hà giang (bên trái) thay mặt các em học sinh và thầy cô trong nhận quà ủng hộ từ trò thpt tân yên số 2.
Sự ủng hộ của tập thể thầy cô giáo và các bạn học sinh trường THPT Tân Yên số 2 về giáo trị vật chất tuy không cao, nhưng đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái cùng với xã hội, những tấm lòng thiện nguyện đã thực sự góp phần chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh, các thầy cô và đồng bào tại những địa bàn khó khăn nơi địa đầu tổ quốc. Chương trình phát động vì học sinh và đồng bào vùng cao nguyên đá Hà Giang có sức lan tỏa rất lớn trong tập thể nhà trường, từ đó giáo dục, bồi đắp tình yêu thương, sẻ chia trong các em học sinh, thể hiện sự tri ân sâu sắc của các em học sinh trường THPT Tân Yên số 2 không chỉ đối với các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy mình mà còn đối với các thầy giáo, cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc nhân dịp kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đào Thị Thu Hường - Trường THPT Tân Yên số 2

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 26
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 1.115
Tháng trước : 444
Năm 2020 : 3.621
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.173