A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Không tổ chức dạy học văn hóa tại trường trong thời gian nghỉ hè

Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành các văn bản hướng dẫn tổ chức hoạt động hè năm 2017 cho học sinh các cấp, bậc học.
Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các địa phương tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, đạo đức, pháp luật, kỹ năng sống, vui chơi, giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho học sinh trong thời gian nghỉ hè; khuyến khích tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, kỹ năng phòng chống đuối nước, kỹ năng thoát hiểm, tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại cho học sinh... Các đơn vị tạo điều kiện để học sinh có sân chơi trong trường học bằng cách mở cửa thư viện, phòng tin học của nhà trường để học sinh có thể đọc sách, báo, học tập theo nhu cầu. Ngoài ra, có thể tổ chức cho học sinh tham gia các đội, nhóm thanh niên tình nguyện trên địa bàn dân cư do Đoàn thanh niên địa phương quản lý như hỗ trợ thi tuyển sinh vào lớp 10, kỳ thi THPT quốc gia, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh bỏ học trở lại trường; tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, đền ơn, đáp nghĩa, bảo vệ môi trường... Đặc biệt, tạo điều kiện cho học sinh được nghỉ hè và tham gia các hoạt động hè tại địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo nghiêm cấm các đơn vị tổ chức dạy học văn hóa trong thời gian hè. Mọi hoạt động dạy học văn hóa, ôn tập, phụ đạo học sinh chỉ được tiến hành sau ngày tựu trường năm học 2017-2018 theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh. Riêng Trường THPT Chuyên, do đặc thù trường chuyên biệt, xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trong hè báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo để quản lý.
Ảnh minh họa.
Đối với các trường mầm non, thực hiện trông trẻ và tổ chức hoạt động trong hè cho trẻ phải trên cơ sở phụ huynh có nhu cầu gửi con trong hè; đảm bảo sự thỏa thuận, thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh về thời gian hoạt động hè, mức đóng góp trong hè theo quy định, có đơn xin học hè của phụ huynh và biên bản họp phụ huynh của các lớp. Kế hoạch thu, chi trong hè phải được công khai trước giáo viên và phụ huynh; việc quản lý và sử dụng kinh phí thu thỏa thuận với phụ huynh được thực hiện theo các văn bản quy định hiện hành; hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước phụ huynh và các cấp quản lý giáo dục về việc tổ chức chăm sóc - giáo dục trẻ tại trường và phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Mặt khác, nhằm tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên được nghỉ hè, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ hè vào tháng 8/2017.

Xem thêm các văn bản chỉ đạo của Sở GD&ĐT về tổ chức các hoạt động hè 2017tại đây:
- Công văn số 384/SGDĐT-GDMN ngày 12/5/2017 - tại đây.
- Công văn số 389/SGDĐT-GDTH ngày 15/5/2017 - tại đây.
- Công văn số 459/SGDĐT-GDTrH ngày 31/5/2017 - tại đây.

TTH - Văn phòng Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 1
Hôm qua : 17
Tháng 10 : 271
Tháng trước : 353
Năm 2019 : 10.471
Năm trước : 24.578
Tổng số : 38.099