A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một số biện pháp phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, Trường Mầm non Trần Nguyên Hãn lên kế hoạch và đưa ra một số biện pháp phòng chống dịch bệnh như sau:

1. Thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, phân công lịch trực 24/24; xây dựng lịch vệ sinh khử trùng trong giai đoạn trẻ nghỉ tại nhà và khi trẻ đến trường. Đưa ra các phương án xử trí từng tình huống về diễn biến dịch bệnh.

Họp thành lập Ban chỉ đạo và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

2. Công tác triển khai phòng dịch bệnh nCoV: Họp triển khai Kế hoạch, giao nhiệm vụ cho từng bộ phận, từng vị trí để thực hiện tốt các giải pháp đã đề ra. Thông báo, phát văn bản hướng dẫn chỉ đạo các cơ sở tư thục độc lập thực hiện đúng quy định về nghỉ học và vệ sinh khử khuẩn trong nhóm lớp.

Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

3. Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp: Nhà trường đã phun cloramin B, khử trùng, dọn vệ sinh, hấp sấy bát, ca cốc, khăn mặt, đồ dùng đồ chơi... vào ngày 02-03/02/2020 và đã thực hiện niêm phong phòng nhóm để hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn, bụi bẩn... khi đã khử trùng.

Niêm phong phòng nhóm sau khi khử khuẩn.

4. Trước ngày trẻ đi học trở lại (chủ nhật ngày 8/02) sẽ tiếp tục khử trùng, phun khử khuẩn, vệ sinh hấp sấy hàng ngày thiết bị đồ dùng đồ chơi, vệ sinh trong và ngoài lớp học để đón trẻ đến lớp học tập trong môi trường đảm bảo an toàn.

5. Nắm bắt tình hình dịch bệnh, liên hệ chặt với Phụ huynh trong việc chăm sóc sức khoẻ cho trẻ: Chỉ đạo giáo viên, nhân viên y tế trực nghiêm túc, lập nhóm Zalo để hàng ngày liên hệ với Phụ huynh học sinh nắm bắt thông tin tình hình trẻ nghỉ tại nhà, gia đình người thân trẻ có liên quan tới dịch bệnh.

6. Công tác phối hợp với ngành y tế trong việc phòng chống dịch bệnh nCoV: Cập nhật các văn bản chỉ đạo của ngành y tế và đề xuất các giải pháp phòng dịch, báo cáo kịp thời hàng ngày các diễn biến về dịch bệnh trong nhà trường.

Cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên Trường mầm non Trần Nguyên Hãn cùng chung tay phòng chống dịch nCoV, thực hiện đúng quy định, khuyến cáo của ngành y tế.

Hoàng Thị Ngân - Hiệu trưởng Trường MN Trần Nguyên Hãn


Tác giả: Hoàng Thị Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Liên kết website
Bản đồ
Thống kê
Hôm nay : 31
Hôm qua : 31
Tháng 05 : 1.089
Tháng trước : 444
Năm 2020 : 3.595
Năm trước : 2.552
Tổng số : 6.147