A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiết học áp dụng phương pháp dạy học mới

 

 

       Trong không khí vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Đoàn Kết đã phát động phong trào Hội giảng “ Mừng Đảng – Mừng xuân” năm 2018. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa nên được sự hưởng ứng nhiệt tình trong tập thể giáo viên của nhà trường.

        Ngày 15 tháng 3 năm 2018, cô giáo Lê Tuyết Hải, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A3 tham gia hội giảng với tiết Khoa học: Cây con mọc lên từ hạt.

Đến dự tiết dạy của cô có các cô giáo trong BGH nhà trường và toàn thể giáo viên khối 5.

Là một giáo viên với nhiều năm kinh nghiệm và lòng yêu nghề mến trẻ, cô giáo Lê Tuyết Hải đã xây dựng tiết Khoa học của mình theo phương pháp dạy học mới: Phương pháp bàn tay nặn bột - một phương pháp dạy học tiến tiến được bắt nguồn ở đất nước Cô-lôm-bi-a với sự xây dựng của rất nhiều chuyên gia giáo dục danh tiếng trên thế giới.

       Với vốn hiểu biết sâu rộng và áp dụng phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột, tiết học của cô giáo đã gây hứng thú cho học sinh, giúp các em tích cưc, chủ động lĩnh hội tri thức mới.

        Để chuẩn bị tốt cho tiết học, không chỉ có sự chuẩn bị cẩn thận của giáo viên qua các video vô cùng hấp dẫn mà còn có sự chuẩn bị chu đáo của các em học sinh lớp 5A3. Các em đã tự làm thí nghiệm gieo hạt ở nhà trong các điều kiện khác nhau, rồi mang sản phẩm của mình tới lớp chia sẻ với thầy cô và các bạn. Những thí nghiệm này đã giúp các em kiểm chứng những dự đoán của mình và tìm ra phương án trả lời đúng nhất về điều kiện nảy mầm của hạt. Giờ học diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, học sinh tự tin, chủ động chiếm lĩnh và tiếp thu tri thức.

        Qua tiết học, các em còn được rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ, khéo léo khi làm thí nghiệm, các em thêm yêu thiên nhiên, yêu khoa học, ham hiểu biết, tìm tòi khám phá khoa học. Tập thể giáo viên cũng được củng cố và có thêm kinh nghiệm về phương pháp dạy học Bàn tay nặn bột trong giảng dạy.

         Xin chúc mừng cô giáo Lê Tuyết Hải đã có một tiết dạy thành công đạt hiệu quả cao. Mong cô tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

         Một số hình ảnh:

Hình ảnh: Học sinh trao đổi nhóm

 

Hình ảnh: Học sinh thực hành thí nghiệm:

 

                                                  Tác giả: Đường Thị Thu Hương – Phó HT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 25
Tháng trước : 33
Năm 2021 : 117
Năm trước : 277
Tổng số : 394