A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2018

          Hưởng ứng tuần lễ kỉ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954 – 10/10/2018, trường Tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức chuỗi các hoạt động như Cuộc thi Tuyên truyền sách, Giai điệu tuổi hồng và Sân chơi cuối tuần: Rung chuông vàng.

           Mở màn tuần lễ kỉ niệm, sáng ngày 8/10/2018, trong không khí mát mẻ của trời thu Hà Nội, hòa chung với không khí tràn ngập những hoạt động kỉ niệm ngày giải phóng Thủ đô của cả nước, trường Tiểu học Đoàn Kết vui mừng tổ chức Lễ kỉ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô và Hội thi Giai điệu tuổi hồng.

        Mở đầu chương trình, các em học sinh tham gia nghi lễ chào cờ trang trọng và ý nghĩa. Những cánh tay chào thẳng tắp như nhũng búp măng xinh, giai điệu hào hùng của bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên đã nhóm lên trong mỗi bạn Đội viên, nhi đồng lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Tiếp nối chương trình, những điệu múa dân tộc, những giai điệu với chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước đã lần lượt cất lên qua các màn trình diễn của các em học sinh

 

       Hội thi không chỉ mang đến sân chơi bổ ích cho các em, phát huy sức sáng tạo

và phát hiện những học sinh có năng khiếu nghệ thuật mà còn góp phần vào công tác tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh.

      Cũng trong tuần lễ kỉ niệm, trường Tiểu học Đoàn Kết đã phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Apollo để tổ chức sân chơi cuối tuần: Cuộc thi Rung chuông vàng nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm cho học sinh, giúp các em học sinh củng cố vốn ngoại ngữ đồng thời tìm hiểu lịch sử Việt Nam qua các câu hỏi bằng tiếng Anh.

 

        Khép lại tuần lễ kỉ niệm 64 năm ngày Giải phóng Thủ đô là Cuộc thi tuyên truyền sách tháng 10. Chương trình đã để lại trong lòng mỗi học sinh những ấn tượng sâu sắc về lịch sử hào hùng của Thăng Long - Hà Nội đồng thời bồi đắp thêm lòng tự hào của Thiếu nhi Thủ đô qua phần giới thiệu sách của các bạn học sinh khối lớp 3,4,5.

        Tuần lễ kỉ niệm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018) với những hoạt động trải nghiệm vô cùng lý thú, bổ ích đã khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp. Lịch sử đã được các em học sinh tái hiện lại một cách sinh động, hấp dẫn qua phần giới thiệu sách, qua những màn trình diễn đầy tình yêu quê hương, đất nước. Đây chính là hình thức học tập kết hợp trải nghiệm đầy mới lạ và bổ ích, học sinh được tìm hiểu nhiều kiến thức thông qua hoạt động thực tiễn, đồng thời bồi đắp cho các em học sinh niềm tự hào, tình yêu đối với mảnh đất mà mình đang học tập và sinh sống, quyết tâm học tập thật tốt để xứng đáng với danh hiệu Chủ nhân Thăng Long - Hà Nội.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 03 : 7
Tháng trước : 28
Năm 2021 : 66
Năm trước : 277
Tổng số : 343