A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

UBND QUẬN HAI BÀ TRƯNG

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐOÀN KẾT

Hà Nội, ngày 9 tháng 10 năm 2018

 

BÀI TRUYỀN THỐNG THÁNG 10

CHỦ ĐỀ: CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ

 

     Thăng Long – Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến đã gắn liền với lịch sử huy hoàng của dân tộc với những dấu son chói lọi của quá trình dựng xây và bảo vệ đất nước. Kế thừa truyền thống lịch sử hào hùng và khắc ghi công lao to lớn của cha ông, noi theo gương anh bộ đội Cụ Hồ chính là một phần cơ bản để xây dựng nên một phong cách cao đẹp của những học sinh Hà Nội thông minh, thanh lịch.

Hướng về kỉ niệm 64 năm Ngày giải phóng Thủ đô, ngày 10/10/2018, Liên đội Tiểu học Đoàn Kết tổ chức các hoạt động theo chủ điểm “Chào mừng kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô 10/10”: Chương trình rung chuông vàng, Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng”, Hội thi Tuyên truyền sách.

Tại các buổi lễ, các em đã được ôn lại truyền thống tốt đẹp về những thắng lợi mà ông cha ta đã giành được, với những chặng đường vẻ vang, những thành tựu to lớn của công cuộc đổi mới, Hà Nội vô cùng vinh dự, tự hào được đón nhận danh hiệu cao quý “Thủ đô anh hùng” mà Đảng, Nhà nước trao tặng nhân dịp kỉ niệm 990 năm Thăng Long Đông Đô – Hà Nội. Ngày 13/7/1999 Hà Nội được đón nhận giải thưởng “Thành phố vì Hòa Bình” do UNESCO trao tặng. Đây là một giải thưởng Quốc tế có ý nghĩa chính trị vô cùng to lớn, góp phần nâng cao vị thế của Thủ đô nói riêng và của Việt Nam nói chung.

       Qua phần giao lưu trả lời câu hỏi tìm hiểu về Thăng Long – Hà Nội làm không khí chương trình trở nên thực sự sôi nổi. Những gương mặt tươi xinh, thông minh, nhanh nhẹn với những hiểu biết của mình về Hà Nội – Thủ đô yêu quý, đã khám phá biết bao điều bí mật, đó là những câu hỏi tìm hiểu truyền thống anh hùng, thanh lịch, hào hoa của người Hà Nội.

 

        Tiếp đến nhà trường đã phối hợp với trung tâm Anh nhgữ Apolo tổ chức chương trình “ Rung chuông vàng” nhằm giúp cho học sinh được giao lưu, học hỏi, thể hiện những hiểu biết của mình:

                     100 bạn học sinh địa diện cho HS toàn trường tham gia thi.

Với sự hiểu biết, với kĩ năng sẵn có HS sôi nổi trả lời câu hỏi.

Kết thúc cuộc thi BTC đã trao giải cho 4 bạn HS đạt giải ba, 2 bạn HS đạt giải nhì, 1 bạn HS đạt giải nhất.

Tiếp đến là Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” được GVCN và HS các khối lớp tham gia nhiệt tình với những tiết mục đặc sắc:

 

Tiết mục múa của em Ngọc Anh lớp 1A2

 

                                               Tiết mục tốp ca của lớp 3A1

 

     Chương trình thi tuyên truyền sách hưởng ứng “ Tuần lễ học tập suốt đời” cũng là một trong những hoạt động  mà Liên đội TH Đoàn Kết “Chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng thủ đô 10/10” đã nhắc nhở các em học sinh luôn nhớ trách nhiệm của những đội viên của Thủ đô Anh hùng – Thành phố Vì hòa bình. Ngay từ lúc này, các em hãy ra sức rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, đội viên xuất sắc; xứng đáng là chủ nhân của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

                                                                                                                           HIỆU TRƯỞNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 10
Tháng trước : 33
Năm 2021 : 102
Năm trước : 277
Tổng số : 379