A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ TRÁCH NHIỆM KHÔNG CỦA RIÊNG AI

 

 

     Tai  nạn giao thông là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, an toàn giao thông là mục tiêu chung của mọi người. Đặc biệt với những em học sinh tương lai của đất  nước, điều đó càng quan trọng hơn bao giờ hết.

    An toàn giao thông cho trẻ tiểu học chưa bao giờ khiến các gia đình, nhà trường và xã hội “bớt” lo lắng. Tình trạng ùn tắc và các sự cố giao thông do các em học sinh tụ tập, đi bộ dưới lòng đường, đi xe đạp hàng đôi, hàng ba… vẫn là chuyện thường gặp và vấn đề nâng cao hiệu quả giáo dục cho các em trong nhà trường luôn là “bức thiết” với xã hội.

     Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục; “SỐNG VÀ LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT” là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ có ý nghĩa thiết thực góp phần nâng cao ý thức chấp hành LUẬT GIAO THÔNG, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.

     Từ nhiều năm nay, trường Tiểu học Đoàn Kết đã triển khai thực hiện dạy giáo dục an toàn giao thông lồng ghép trong các tiết học chính khóa, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trật tự an toàn giao thông trong học đường cho tất cả học sinh sinh viên các bậc học nói chung và Tiểu học nói riêng, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức của các em khi tham gia giao thông. Ngoài các bài giảng lý thuyết trong giờ học chính khóa, các em còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa được xây dựng đầy mới mẻ và thú vị mang tính chất “học mà chơi, chơi mà học”, trải nghiệm các bài giảng dễ nhớ, dễ hiểu mà vô cùng “thực tế”. Những “cải cách” này đã nhanh chóng được các em HS yêu thích và hưởng ứng nhiệt tình.

     Ngay từ những tuần học đầu tiên 2018 – 2019 này, tất cả các khối lớp từ 1 đến 5 đã triển khai các hoạt động dạy ATGT theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT. Đặc biệt, ngày 10 tháng 9, Trường Tiểu học Đoàn Kết đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền đến toàn thể CB GV – NV, PHHS và các em học sinh ý thức khi tham gia giao thông. 

     Các em HS toàn trường hào hứng, sôi nổi tham gia phần giao lưu Đố vui có thưởng, trả lời các tình huống khi tham gia giao thông. 100% học sinh đã kí cam kết thực hiện nghiêm túc luật ATGT; 100% HS cam kết đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mo tô, xe máy. Nội dung giao lưu đã giúp các em đưa ra một thông điệp về ATGT trong năm học này.

 

                         Sau phần thi giao lưu Đố vui có thưởng là các tiết mục văn nghệ:

                         Em Việt Anh lớp 5A2 với bài hát: “ Cô dạy bé bài học giao thông”

 

 

Tốp ca đội văn nghệ trình bày bài hát “ Chúng em với an toàn giao thông”.

      Vậy là, chỉ trong một tiết sinh hoạt dưới cờ nhưng các em học sinh đã được lĩnh hội và trải nghiệm các nội dung liên quan đến luật ATGT, giúp các em có được các kĩ năng tham gia giao thông đúng quy định để từ đó các em sẽ có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Sau giao lưu tự các em cảm thấy mình phải thực hiện tốt luật ATGT và chính các em sẽ là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi gửi đi những thông điệp về an toàn giao thông đến mọi người: “Thực hiện tốt luật An toàn giao thông là góp phần xây dựng một thành phố hòa bình”.

                                                                                                  HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

 

                                                                                                  Chu Ngọc Vân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 16
Tháng trước : 32
Năm 2021 : 140
Năm trước : 277
Tổng số : 417